Yêu cầu về thu nhập của Visa K-1: Hướng dẫn đầy đủ dành cho người bảo lãnh

Thị thực K-1 được thiết kế để giúp các cặp vợ chồng muốn kết hôn và sống cùng nhau tại Hoa Kỳ. Tất cả các yêu cầu về thu nhập của thị thực K-1 cho năm 2024 đã được NTTC GROUP tổng hợp trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Yêu cầu về thu nhập của Visa K-1 dành cho người bảo lãnh

Yêu cầu thu nhập tối thiểu của hôn phu là 25.550 USD vào năm 2024, dành cho một hộ gia đình có 2 người. Với tư cách là hôn phu nộp đơn, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu. Một trong số đó là chứng minh có đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ cho hôn phu/hôn thê của mình khi họ sang Mỹ. Chính phủ Mỹ muốn đảm bảo rằng người nhập cư nước ngoài sẽ không tạo gánh nặng tài chính cho đất nước của họ.

Theo yêu cầu về thu nhập của thị thực K-1, với tư cách là người bảo lãnh và đang sống ở bất kỳ tiểu bang nào trong số 48 tiểu bang liền kề, thu nhập ổn định của hộ gia đình bạn phải đáp ứng các nguyên tắc nghèo của HHS như sau:

Quy mô hộ gia đình 100% Hướng dẫn về Nghèo của HHS 125% Hướng dẫn về Nghèo của HHS
1 Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đang tại ngũ Tất cả các nhà tài trợ khác
2 $20,440 $25,550
3 $25,820 $32,275
4 $31,200 $39,000
5 $36,580 $45,725
6 $41,960 $52,450
7 $47,340 $59,175
8 $52,720 $65,900
+$5,380 cho mỗi người bổ sung +$6,725 cho mỗi người bổ sung

Nếu bạn sống ở Alaska hoặc Hawaii, nơi có chi phí sinh hoạt cao hơn, số tiền cần thiết cho một hộ gia đình có 2 thành viên là $31,925 và $29,375 trong khi số tiền cần thiết cho mỗi người bổ sung lần lượt là $8,413 và $7,738. Nếu bạn đang hoạt động trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, bạn sẽ lần lượt thêm $6,730 và $6,190 cho mỗi người bổ sung.

Các nguồn thu nhập sẽ được đưa vào năm 2024

Điều quan trọng là phải biết loại thu nhập nào bạn có thể sử dụng để tài trợ cho đơn đăng ký của người thụ hưởng K-1 sang Hoa Kỳ. Trong phần lớn các trường hợp, nhà tài trợ sẽ phải sử dụng thu nhập hàng năm mà họ đã nêu trên tờ khai thuế thu nhập liên bang ở năm gần nhất. Tuy nhiên, bạn nên đáp ứng yêu cầu về thu nhập trong ít nhất một vài năm. Bạn có thể tìm thấy thu nhập hàng năm của mình ở dòng 9 trong Mẫu IRS 1040.

Theo yêu cầu về thu nhập, tổng mức lương ổn định hàng năm của bạn có thể bao gồm mức lương mà bạn được người sử dụng lao động trả, trợ cấp hưu trí, tiền cấp dưỡng nuôi con, tiền cấp dưỡng, cổ tức và/hoặc tiền lãi kiếm được trong một công ty tư nhân hoặc công cộng. Bạn có thể sử dụng các nguồn thu nhập khác. Tuy nhiên, một số loại có thể yêu cầu tài liệu hoặc bằng chứng bổ sung.

Cách đáp ứng các yêu cầu về thu nhập của Visa K-1

Yêu cầu về thu nhập đối với thị thực K-1 thường được đệ trình hai lần bởi hôn phu/hôn thê công dân Hoa Kỳ. Lần đầu tiên sẽ là trong quá trình lãnh sự để đưa hôn phu/hôn thê thụ hưởng từ nước ngoài của họ vào Hoa Kỳ. Lần thứ hai sẽ là trong quá trình điều chỉnh trạng thái K-1.

Bản khai hỗ trợ I – 134

Bản khai hỗ trợ I – 134 là mẫu thu nhập đầu tiên phải được nộp như một phần của quy trình ban đầu để đưa hôn phu/hôn thê thụ hưởng từ nước ngoài vào Hoa Kỳ. I – 134 được mọi nhà tài trợ không di dân sử dụng để cấp thị thực K-1.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thể đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu?

Nếu bạn không thể đáp ứng các yêu cầu về thu nhập, có hai lựa chọn dành cho bạn. Cụ thể:

Sử dụng tài sản của bạn

Giá trị của tài sản thuộc sở hữu của hộ gia đình bạn có thể được cộng thêm để giúp bạn đáp ứng các yêu cầu. Tuy nhiên, tài sản phải có giá trị ít nhất gấp ba lần yêu cầu của diện visa K-1.

Có nhà tài trợ chung

Có một nhà tài trợ chung là một cách khác để đáp ứng các yêu cầu về thu nhập của thị thực K-1. Người bảo trợ chung là bất kỳ người nào có trình độ chuyên môn sẵn sàng chấp nhận “trách nhiệm pháp lý” trong việc cùng bạn hỗ trợ gia đình bạn. Người đó phải đáp ứng các yêu cầu giống như bạn, bao gồm việc đáp ứng yêu cầu về thu nhập 125%. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng người bảo trợ chung không bắt buộc phải là thành viên gia đình.

Bản khai hỗ trợ I – 864

Để chồng/vợ chưa cưới của bạn tiếp tục sống hợp pháp ở Hoa Kỳ, họ sẽ cần phải nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải nộp một bản khai hỗ trợ khác là I – 864. Đối với I – 864, bạn phải chứng minh rằng thu nhập của bạn cao hơn ít nhất 25% so với chuẩn nghèo của HHS cho năm đó.

Thậm chí việc ly hôn cũng không thể chấm dứt nghĩa vụ tài trợ của bạn, vì bạn có thể bị yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản nợ nào mà người đó phải chịu vì bất kỳ lợi ích nào được kiểm tra bằng phương tiện. Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng hỗ trợ để chứng minh rằng bạn đáp ứng yêu cầu này.

Lời kết

Trên đây là các thông tin rằng cần thiết khi bạn muốn bảo lãnh người thân theo diện visa K-1. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với NTTC GROUP để được giải đáp nhanh nhất!

Đăng trong Visa Mỹ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*