Đến thăm vợ chồng trong lúc chờ Thẻ xanh Mỹ có được không?

“Liệu vợ/chồng của tôi có thể đến Mỹ thăm tôi trong khi thẻ xanh kết hôn CR-1 của họ đang chờ được xử lý không?” là câu hỏi phổ biến đối với nhiều cặp vợ chồng đang sống ở các quốc gia khác nhau

NTTC GROUP xin giải đáp cho câu hỏi này như sau:

Câu trả lời là CÓ, vợ/chồng của bạn có thể đến Hoa Kỳ để thăm bạn trong thời gian đơn xin thẻ xanh kết hôn đang chờ xử lý. Tuy nhiên, quy trình này đòi hỏi phải tuân thủ các quy định và thủ tục khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của người phối ngẫu.

Đầu tiên, bạn cần phải xin cấp thị thực du lịch B-2. Ngoài ra, bạn cần thuyết phục được rằng bạn chỉ ở lại Hoa Kỳ trong thời gian ngắn và sẽ rời khỏi nước này trước khi thị thực du lịch hết hạn.

thăm vợ chồng khi chờ thẻ xanh
Thăm người phối ngẫu khi đang chờ thẻ xanh là vấn đề của nhiều vợ chồng

Các vấn đề sẽ gặp phải sau khi đến Hoa Kỳ

Sau khi đến Hoa Kỳ, bạn có thể sẽ bị xét hỏi tại cửa khẩu bởi nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP). Họ sẽ yêu cầu bạn giải thích mục đích của chuyến viếng thăm. Việc bạn có được nhập cảnh hay không sẽ được quyết định bởi đại diện CBP.

Nếu bạn đã nộp đơn I-130 và đang chờ xử lý

Việc đến thăm Hoa Kỳ trong khi đơn I-130 của bạn đang chờ xử lý là một vấn đề phức tạp. Mặc dù bạn có ý định sống lâu dài ở Hoa Kỳ sau khi nhận được thẻ xanh nhưng bạn phải thuyết phục nhân viên nhập cư hoặc đại diện CBP rằng bạn chỉ có kế hoạch ở lại trong thời gian ngắn và chưa sẵn sàng định cư lâu dài ở đất nước này.

Bạn cần phải cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng bạn sẽ trở về quê hương sau chuyến thăm.

Nếu bạn chưa nộp đơn I-130

Nếu bạn chưa bắt đầu quá trình xin thẻ xanh hôn nhân thông qua việc nộp đơn I-130, bạn sẽ không cần phải vội vã chứng minh rằng bạn không có ý định định cư ở Mỹ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đối mặt với sự kiểm soát và xét duyệt bổ sung khi nộp đơn xin cấp thị thực du lịch. Các quan chức nhập cư hoặc đại diện CBP có thể nghi ngờ rằng bạn đang cố gắng tránh việc nộp đơn I-130 và sau đó nộp đơn xin thẻ xanh dựa trên kết hôn trong quá trình bạn ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn không có kế hoạch để định cư ở Mỹ ngay lập tức, hãy viết rõ điều này trong đơn xin cấp thị thực du lịch B-2. Bạn cũng có thể cung cấp bằng chứng về:

  • Cam kết về việc làm hoặc học tập ở quê hương
  • Kế hoạch du lịch đã được xác định trước và có ngày trở về rõ ràng

Lưu ý: Đừng bao giờ nói dối về việc vợ/chồng của bạn là công dân Hoa Kỳ hoặc sở hữu thẻ xanh, vì những lời nói dối này có thể ảnh hưởng đến khả năng bạn nhận được thẻ xanh trong tương lai.

Tham khảo bài viết : Kết hôn giả đi Mỹ : Lợi bất cập hại

thăm vợ chồng khi chờ thẻ xanh
Việc đến thăm vợ chồng ở Hoa Kỳ khi đơn xin thẻ xanh đang xử lý là một vấn đề phức tạp

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc chấp thuận cấp thị thực

Ngoài ra, có ba yếu tố khác có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định về việc xét duyệt thị thực và cho phép bạn nhập cảnh:

  • Lịch sử nhập cư: Nếu bạn có lịch sử dừng chân và rời khỏi Hoa Kỳ mà không có bất kỳ vi phạm nào liên quan đến nhập cư trong hồ sơ của bạn, nhân viên nhập cư hoặc đại diện CBP sẽ có niềm tin cao hơn
  • Quốc gia bạn đang sống: Nếu bạn đến từ một quốc gia có tỷ lệ gian lận nhập cư cao, nhân viên nhập cư hoặc đại diện CBP sẽ ít có thiện cảm.
  • Người thân ở Hoa Kỳ: Nếu bạn có nhiều người thân, đặc biệt là gia đình trực hệ đang sinh sống tại Hoa Kỳ, điều này có thể khiến họ giám sát bạn gắt gao hơn.

Các câu hỏi thường gặp:

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến chủ đề này :

Câu hỏi 1: Chồng sắp cưới của tôi có thể đến Mỹ thăm tôi trong khi chờ cấp thị thực hôn phu K1 không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Những quy tắc áp dụng cho vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ cũng áp dụng cho các đối tác đã đính hôn và đang chờ xử lý thị thực hôn phu K1. Để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình này, bạn có thể liên hệ với NTTC GROUP để được tư vấn.

Câu hỏi 2: Thời gian chờ đợi thông thường cho visa CR1 là bao lâu?

Thời gian xử lý visa CR1 sẽ khác nhau, tùy trường hợp bạn kết hôn với công dân Hoa Kỳ hay người có thẻ xanh. Nếu bạn kết hôn với một công dân Hoa Kỳ, thời gian chờ đợi trung bình là từ 13,75 đến 15,5 tháng. Nếu bạn kết hôn với người có thẻ xanh, thời gian chờ đợi thông thường là từ 26 đến 36 tháng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*