Tìm hiểu về Giấy chứng nhận lao động PERM (Cập nhật mới nhất)

Chứng nhận lao động PERM của Bộ Lao động Hoa Kỳ là giấy phép bắt buộc phải có nếu bạn muốn xin visa định cư Mỹ diện tay nghề. Vậy giấy chứng nhận lao động PERM là gì? Quy trình xử lý cụ thể như thế nào? Thời hạn xử lý ra sao? NTTC GROUP mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết.

Chứng nhận lao động PERM là gì?

PERM – Program Electronic Review Management là hệ thống hồ sơ điện tử dùng để quản lý Chứng nhận Lao động và là yêu cầu cơ bản đối với công dân nước ngoài muốn có thẻ xanh Mỹ diện tay nghề

Chương trình chứng nhận lao động lâu dài (hoặc PERM) được điều hành bởi Cơ quan Quản lý Việc làm và Đào tạo (ETA) của Bộ Lao động Mỹ (DOL). Mục đích chính của nó là để xem xét việc thuê nhân viên không phải là công dân Mỹ có ngăn cản những người lao động Mỹ đảm nhận các vị trí tương tự hay không.

Khi các nhà tuyển dụng muốn thuê một công dân không phải là công dân Mỹ cần phải có chứng nhận PERM trước khi họ có thể nộp đơn yêu cầu tới USCIS để xin thị thực lao động. Sau khi người sử dụng lao động có được chứng nhận, họ có thể tiến hành nộp Mẫu I – 140 của USCIS.

Quy trình đăng ký PERM:

Để có được chứng nhận lao động lâu dài, người sử dụng lao động phải nộp Mẫu 9089 (còn gọi là “Đơn xin cấp giấy chứng nhận việc làm lâu dài”). Đơn đăng ký PERM có thể được nộp theo nhiều cách khác nhau tùy trường hợp.

Những yêu cầu cơ bản

Theo Quy định Liên bang, để đăng ký chứng nhận lao động lâu dài, người sử dụng lao động phải trình bày được những điều sau:

 • Chứng minh công ty đang có sẵn các vị trí công việc cho người lao động Mỹ
 • Mức lương trả cho nhân viên tương lai lớn hơn hoặc bằng mức lương mặt bằng chung cho lĩnh vực nhất định
 • Người sử dụng lao động có thể sắp xếp ổn thỏa khối lượng công việc cho nhân viên tương lai trước hoặc vào ngày họ đến Mỹ
 • Người sử dụng lao động có đủ tài chính để chi trả mức lương đã cam kết
 • Điều kiện làm việc đáp ứng mọi tiêu chuẩn về mặt pháp lý liên quan
 • Công việc được đề cập là một vị trí toàn thời gian
 • Người sử dụng lao động không phải là công dân Mỹ
Chứng nhận lao động PERM
Bạn có thể nộp giấy chứng nhận PERM theo nhiều cách khác nhau

Nộp đơn đăng ký PERM

Nhà tuyển dụng cần thông báo trước rằng họ sẽ nộp đơn đăng ký PERM. Thông báo này phải được lập thành văn bản và gửi cho đại diện công đoàn. Thông báo phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được cung cấp trước khi nộp đơn đăng ký PERM
 • Bao gồm mức lương đưa ra cho nhân viên tương lai và mức lương đó phải vượt quá mức lương hiện hành của lĩnh vực nhất định
 • Cung cấp địa chỉ của Cán bộ chứng nhận xử lý đơn đăng ký
 • Nêu rõ rằng đơn đăng ký PERM sẽ sớm được nộp

Sau khi đáp ứng các yêu cầu được nêu ở trên và thông báo được đưa ra trong khung thời gian thích hợp, người sử dụng lao động có thể bắt đầu điền đơn xin chứng nhận lao động vĩnh viễn.

Chứng nhận lao động PERM
Sau khi đáp ứng các yêu cầu cơ bản bạn có thể bắt đầu nộp đơn PERM

Thời gian xử lý PERM

Thời gian xử lý trung bình cho một đơn đăng ký PERM là 6 – 12 tháng. Tuy nhiên thời gian xử lý PERM có thể thay đổi tùy theo tình huống.

Chi phí xử lý PERM

Bạn hoàn toàn không mất chi phí để nộp mẫu đơn đăng ký PERM nhưng có thể sẽ phải chi trả chi phí khác liên quan trong quá trình như phí luật sư, lệ phí cho Mẫu I – 140.

Lời kết

Xin giấy chứng nhận lao động PERM là quy trình tương đối khó khăn và phức tạp. Để có thêm các thông tin khác về Chứng nhận lao động PERM, bạn có thể liên hệ ngay với NTTC GROUP để được tư vấn nhanh nhất !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*