Chương trình đầu tư C11 – Quyền lợi, điều kiện tham gia, các chương trình để xin lên Thường trú nhân

Chương trình đầu tư Canada C11 mang đến cơ hội kinh doanh và định cư tại đất nước Canada cho các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài. Nếu bạn là một doanh nhân hoặc nhà đầu tư đang tìm hiểu về chương trình C11 thì bài viết này là dành cho bạn. NTTC GROUP sẽ giới thiệu chi tiết về chương trình C11, cụ thể về các quyền lợi, điều kiện tham gia và các thông tin quan trọng khác trong bài viết.

01. Chương trình đầu tư Canada C11 là gì?

Chương trình đầu tư Canada C11 được thiết kế để người nước ngoài muốn thành lập công ty và kinh doanh tại Canada có thể đầu tư vào Canada một cách hợp pháp

Chương trình đầu tư C11 được xem là chương trình đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Canada. Người nắm giữ visa C11 sẽ được miễn LMIA và được cấp Work Permit để làm việc và kinh doanh tại Canada. Với visa C11, bạn có thể định cư lâu dài tại Canada thông qua các chương trình thường trú nhân. C11 được chia thành 3 diện nhỏ là Lợi ích kinh tế, Lợi ích văn hóa và lợi ích xã hội. Trong bài viết này, NTTC GROUP sẽ tập trung chia sẻ các thông tin về diện Lợi ích kinh tế.

đầu tư C11
Chương trình đầu tư C11 là một trong những chương trình đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Canada

02. Đối tượng và điều kiện để tham gia chương trình đầu tư C11

Nhìn chung, điều kiện tham gia các chương trình đầu tư Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân và đặc biệt là các chính sách di trú của chính phủ Canada, vì vậy bạn có thể truy cập link này để cập nhật những thông tin mới nhất

Chương trình đầu tư C11 dành cho các doanh nhân (Entrepreneur) và người tự kinh doanh (Self-employed). Nhóm đối tượng này cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau :

 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Không giới hạn về độ tuổi
 • Phải sở hữu hơn 50% cổ phần doanh nghiệp tại Canada
 • Có kinh nghiệm quản lý và điều hành cơ sở doanh nghiệp
 • Không bắt buộc phải có trình độ Tiếng Anh tuy nhiên để dễ dàng hơn cho việc xin PR, đương đơn cần có khả năng tiếng Anh cơ bản
 • Đương đơn cần thể hiện rõ ý định rời khỏi Canada trong trường hợp Visa hết hạn
 • Không có số tiền quy định tối thiểu mở doanh nghiệp nhưng cần có từ 300,000CAD để có thể vận hành doanh nghiệp
 • Có kinh nghiệm quản lý hoặc sở hữu cơ sở sản xuất, kinh doanh (hình thức hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất nhỏ vẫn được chấp nhận)
 • Nhà kinh doanh có sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp trong sạch
đầu tư C11
Để tham gia chương trình C11 bạn sở hữu hơn 50% cổ phần doanh nghiệp tại Canada

03. Lợi ích của chương trình đầu tư C11

Khi đăng ký chương trình đầu tư C11, đương đơn sẽ nhận được các lợi ích hấp dẫn như:

 • Bạn và gia đình có thể sinh sống và làm việc tại đất nước lá phong
 • Con cái có thể được học tập MIỄN PHÍ với chất lượng giáo dục hàng đầu tại các trường phổ thông công lập ở Canada
 • Được trải nghiệm dịch vụ y tế MIỄN PHÍ tại Canada
 • Bạn không bị bắt buộc phải cư trú toàn thời gian ở Canada, bạn có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình ở nước sở tại
 • Bạn có thể nộp đơn xin Thường trú nhân Canada
 • Sau khi sống ở Canada 3 năm với tư cách Thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch Canada
 • Bạn có thể đưa những người lao động từ đất nước của bạn sang làm việc cho công ty của bạn ở Canada
 • Không yêu cầu chứng minh tài sản tối thiểu
 • Không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu
đầu tư C11
Bạn không yêu cầu chứng minh tài sản tối thiểu khi tham gia chương trình C11

04. Quy trình xét duyệt của chương trình đầu tư C11 diện Lợi ích kinh tế

Quy trình để được duyệt chương trình đầu tư C11 sẽ trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lên ý tưởng kinh doanh

Ở bước này, đương đơn cần phát triển ý tưởng kinh doanh cho doanh nghiệp ở Canada. Đương đơn sẽ nhận được yêu cầu nộp các tài liệu liên quan đến ý tưởng kinh doanh, kinh nghiệm, tài liệu cá nhân và báo cáo tài chính.

Bước 2: Thành lập công ty tại Canada

Đương đơn tiến hành đăng ký một công ty ở Canada. Công ty Canada này bắt buộc sẽ do người nộp đơn sở hữu hoặc quản lý.

Bước 3: Tiến hành nộp đơn xin giấy phép lao động

Đương đơn sẽ tiến hành nộp đơn xin giấy phép. Trong bộ hồ sơ đó, đương đơn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh, lời mời làm việc từ doanh nghiệp Canada, tài liệu công ty và cá nhân của cả công ty nước ngoài và người nộp đơn.

(Về hồ sơ, NTTC GROUP sẽ hỗ trợ bạn bạn hoàn thiện hồ sơ)

Bước 4: Chờ kết quả

Sau khi tất cả các tài liệu được thu thập và hồ sơ đã sẵn sàng, hồ sơ của đương đơn sẽ được nộp trực tuyến đến văn phòng chịu trách nhiệm xử lý. Trong vòng 3 đến 4 tháng thời điểm nộp đơn, người nộp đơn có thể nhận được giấy phép lao động đến Canada.

05. Lộ trình để lên Thường trú nhân với visa C11

Sau khi đã sang Canada trực tiếp vận hành công ty 12 tháng, doanh nhân và gia đình sẽ có cơ hội xin tiếp Thường trú nhân. Để lên Thường trú nhân, bạn cần đáp ứng trước các điều kiện sau đây:

 • Điều hành doanh nghiệp hoạt động tại Canada tối thiểu 01 năm
 • Có bằng cấp học thuật với trình độ ít nhất từ THPT trở lên
 • Có trình độ tiếng Anh đáp ứng theo yêu cầu của tỉnh bang

NTTC GROUP chia sẻ các chương trình Thường trú nhân có thể chuyển đổi từ visa C11:

 • Kinh nghiệm làm việc tại Canada – Canadian Experience Class (CEC)
 • Đề cử tỉnh bang diện doanh nhân – PNP Entrepreneur
 • Đề cử tỉnh bang diện lao động – PNP Skilled Worker

06. Các thông tin hữu ích

NTTC GROUP chia sẻ với bạn một số thông tin quan trọng về chương trình C11:

Sự khác biệt của C11 so với các chương trình làm việc – đầu tư khác

C11 gần giống với chương trình đã đóng là Owner Operator LMIA nhưng có sự khác nhau trong tiến trình hồ sơ.

C11 tập trung vào kế hoạch kinh doanh. Đương đơn sẽ có những cơ hội như thiết lập doanh nghiệp không cần thiết phải giống như các ngành nghề cũ và có thể mở doanh nghiệp ở bất kỳ tỉnh bang nào trong Canada.

Có thể gia hạn visa C11 nhiều lần

Khác với các giấy phép lao động (Work Permit) chương trình kinh doanh Canada có thời hạn nhất định, visa C11 có thể duy trì và gia hạn nhiều lần.

Nếu công ty của bạn đặt trụ sở tại các khu vực ngoài đô thị hoặc xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ của Canada hay ứng dụng sáng kiến đổi mới sáng tạo nhằm phát triển kinh tế cộng đồng sẽ dễ dàng gia hạn Work Permit lẫn nộp đơn xin PR.

Đa dạng hình thức kinh doanh tại Canada với chương trình C11

Chương trình C11 không yêu cầu số vốn đầu tư tối thiểu mà chỉ quy định về việc mức độ đóng góp để phát triển kinh tế khu vực. Nhà đầu tư/Doanh nhân có thể mua cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp nhượng quyền, mua công ty có sẵn hoặc mở cơ sở kinh doanh mới.

C11 là chương trình được miễn giấy phép LMIA

LMIA (Labour Market Impact Assessment – Đánh giá tác động thị trường lao động) là giấy phép để chủ lao động được quyền thuê nhân công không phải là thường trú nhân hay công dân Canada.

Hầu hết các chương trình định cư diện lao động tay nghề yêu cầu chủ lao động phải có LMIA để có thể tuyển dụng được nhân sự nước ngoài. Việc được miễn LMIA sẽ giúp đương đơn tiết kiệm được thời gian, bạn có thể sang Canada mở công ty và khởi sự kinh doanh nhanh chóng.

Các loại hình doanh nghiệp nào theo chương trình C11

Để bạn có thể thuận tiện hơn trong việc đăng ký chương trình C11, NTTC GROUP chia sẻ danh sách các ngành nghề được cho phép kinh doanh:

 • Các dịch vụ tài chính
 • Công nghệ sạch
 • Du lịch
 • Hóa chất & Hóa sinh
 • IT
 • Khai thác mỏ
 • Khoa học đời sống
 • Không gian vũ trụ
 • Lâm nghiệp
 • Ô tô
 • Sản xuất Thực phẩm & Đồ uống
 • Tự động hóa công nghiệp và người máy

07. Lời kết

Có thể nói C11 là một trong những chương trình giúp bạn có cơ hội làm việc và định cư tại Canada nhanh chóng. NTTC GROUP hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về diện visa này. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về chương trình, hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay cho NTTC GROUP để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất!

08. Các câu hỏi thường gặp về Visa C11

Nhập cư Canada với chương trình visa C11 KHÔNG quy định mức đầu tư kinh doanh tối thiểu cần thiết mà chính phủ sẽ chú trọng vào khả năng tạo ra cơ hội việc làm cho người Canada và đóng góp vào sự phát triển kinh tế hoặc xã hội ở nơi mà bạn đặt trụ sở công ty.

Có thể, Việc mua nhượng quyền có thể là một trong những định hướng để bạn tham gia chương trình visa C11 nếu bạn đáp ứng các yêu cầu khác của chương trình được mô tả chi tiết ở trên.

Mức tài chính mà bạn cần chuẩn bị để thuận tiện cho việc điều hành doanh nghiệp ở Canada sẽ nằm ở mức tối thiểu 300.000 đô la.

Có. Vợ/chồng của bạn có thể nộp đơn đi cùng bạn đến Canada và nhận giấy phép làm việc mở (Open Work Permit) trong thời gian bạn ở Canada. Con cái phụ thuộc của bạn có thể học tập trong thời gian bạn ở Canada.

NTTC GROUP hiện tại đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú. Với đội ngũ luật sư giỏi, chúng tôi đã hỗ trợ thành công 1,000 hồ sơ, mang đến cuộc sống và thu nhập tốt hơn cho đương đơn và gia đình của họ. C11 là một trong những chương trình nhập cư mà NTTC GROUP hiện đang hỗ trợ. Với từng khách hàng, NTTC tận tình hỗ trợ từ quá trình chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm các nhà tuyển dụng uy tín để bảo lãnh ứng viên cho đến hỗ trợ ứng viên ổn định cuộc sống ở nước ngoài (làm thẻ ngân hàng, đưa đi siêu thị, hỗ trợ đi thuê nhà,v.v…) nên Anh/Chị có thể yên tâm đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình nhập cư Canada.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*