Những thay đổi đối với chương trình đề cử cấp tỉnh mới của Canada vào tháng 4 năm 2024

Những thay đổi đối với chương trình đề cử cấp tỉnh mới của Canada vào tháng 4 năm 2024

Đã có nhiều cập nhật và thay đổi từ các chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) khác nhau của Canada trong tháng 4. Việc hiểu biết về những sửa đổi này sẽ giúp các ứng viên hiện tại trong nhóm và những người nộp đơn trong tương lai có sự chuẩn bị tốt nhất. Trong tháng 4, các chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) của Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba và Nova Scotia đã thực hiện một số thay đổi. Trong bài viết này, NTTC GROUP sẽ liệt kê tất cả các cập nhật và thay đổi được thực hiện bởi các PNP trong tháng.

Yêu cầu về ngôn ngữ đối với ứng viên Express Entry của Chương trình Đề cử Tỉnh bang

Mọi ứng viên PNP được đề cử theo diện Express Entry đều phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ. Bài kiểm tra ngôn ngữ này không chỉ đánh giá khả năng ngôn ngữ cơ bản của ứng viên mà còn phản ánh khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế hàng ngày. Điều này bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, tất cả đều là những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự hòa nhập và thành công sau khi đến định cư tại tỉnh bang được chọn.

Bằng cách tham gia và vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ, ứng viên không chỉ chứng minh được khả năng của mình để thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới mà còn tạo ra một tiêu chuẩn chung về trình độ ngôn ngữ đối với tất cả các ứng viên tham gia chương trình này. Điều này giúp đảm bảo rằng những người được chọn sẽ có khả năng thành công trong việc hòa nhập vào cộng đồng và thị trường lao động của tỉnh bang mà họ chọn làm nơi định cư.

Chương trình nhập cư lợi thế của Alberta (AAIP)

Alberta PNP, chính thức được gọi là Chương trình Nhập cư Lợi thế của Alberta, đã cập nhật vào ngày 23 tháng 4 rằng họ sẽ chấm dứt tất cả các biện pháp xử lý tạm thời đối với công dân Ukraine có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4 năm 2024. Hơn nữa, AAIP cũng cập nhật phí đối với các diện công nhân và diện trang trại, phí cho các dịch vụ sau đề cử, yêu cầu thay đổi thỏa thuận hiệu quả kinh doanh và đưa ra một khoản phí mới để gửi biểu hiện quan tâm theo diện doanh nhân.

Loại ứng dụng/yêu cầu Phí
Các ứng dụng luồng công nhân:

Dòng cơ hội của Alberta; Dòng nhập cảnh nhanh của Alberta; Dòng đổi mới nông thôn; Dòng Du lịch và Khách sạn

$840
Ứng dụng dòng doanh nhân:     Dòng Doanh nhân tốt nghiệp; Diện Doanh nhân tốt nghiệp nước ngoài; Diện Doanh nhân nông thôn; Suối trang trại $3.500
Biểu hiện của sự quan tâm(được yêu cầu và đánh giá dựa trên các yếu tố điểm để xác định xem bài nộp có đủ điều kiện để được mời nộp đơn đăng ký kinh doanh đầy đủ hay không): Diện Doanh nhân tốt nghiệp; Dòng Doanh nhân Tốt nghiệp Nước ngoài, hoặc Dòng Doanh nhân Nông thôn $200
Yêu cầu gia hạn đề cử (Cấp lại Giấy đề cử hết hạn sau 6 tháng) $150
Yêu cầu Thư hỗ trợ 204(c)từ AAIP để xin giấy phép lao động $150
Yêu cầu Thư hỗ trợ 205(a)từ AAIP để xin giấy phép lao động $150
Yêu cầu xem xét lại $250
Yêu cầu thay đổi Thỏa thuận Hiệu suất Kinh doanh $150

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta là một trong những chương trình tối ưu nhất hiện nay đối với người Việt Nam muốn làm việc & định cư lâu dài tại Canada

Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP)

BC PNP đã cung cấp thông tin cập nhật hoạt động liên quan đến thời gian rút hồ sơ Nhập cư tay nghề được công bố hàng tuần. Lời mời đăng ký chương trình Nhập cư Kỹ năng BC PNP sẽ được gửi đến các đăng ký đủ điều kiện nhận được trước ngày rút thăm, có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4.

Các đăng ký mới được gửi vào cùng ngày rút thăm sẽ không được xem xét cho lần rút thăm BC PNP cụ thể đó nhưng sẽ được xem xét cho lần rút thăm sau đó. Các đợt rút thăm BC PNP thường được công bố vào thứ Ba hàng tuần hoặc đôi khi vào thứ Tư. Vì vậy, nếu bạn là người dự định tạo hồ sơ của mình với BC PNP thì bạn phải tạo đăng ký trước thứ Hai nếu muốn tham gia rút thăm cùng tuần.

Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba (MPNP)

MPNP cũng đã cung cấp bản cập nhật kết thúc các biện pháp đặc biệt đối với các đợt rút thăm Biểu hiện sự quan tâm (EOI) của Ukraina có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4 năm 2024. Tuy nhiên, người Ukraine có thể tiếp tục gửi EOI của mình như bất kỳ người nộp đơn nào khác. Thêm vào đó, những người nộp đơn mới ở Ukraine cũng sẽ không đủ điều kiện để được hoàn lại phí đăng ký có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2024.

Kể từ ngày 26 tháng 4, Manitoba cũng đang ưu tiên đánh giá các đơn đăng ký MPNP đã nộp có giấy phép lao động hết hạn hoặc sắp hết hạn. Biện pháp này nhằm giải quyết những thách thức mà những người có giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) và những người có giấy phép lao động khác phải đối mặt.

Vì vậy, các ứng viên MPNP có giấy phép lao động đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 45 ngày tới cần phải thông báo cho MPNP bằng cách hoàn thành Biểu mẫu web dành cho người lao động có tay nghề để được ưu tiên xử lý.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Nova Scotia (NS PNP)

NS PNP cũng cung cấp thông tin cập nhật về dòng Công nhân lành nghề, giúp các nhà tuyển dụng tuyển dụng sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp và lao động nước ngoài có kỹ năng cần thiết ở Nova Scotia.

Chương trình đề cử cấp tỉnh Nova Scotia đã ngừng nhận đơn đăng ký trong lĩnh vực Dịch vụ lưu trú và ăn uống kể từ ngày 17 tháng 4 năm 2024. Biện pháp này được đưa ra nhằm giải quyết lượng hàng tồn kho hiện tại vì NS PNP đã nhận được một số lượng lớn đơn đăng ký từ các ứng viên trong lĩnh vực này.

Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (OINP)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario, chính thức được gọi là Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP), hiện yêu cầu Mẫu đơn sử dụng lao động mới cập nhật có hiệu lực từ ngày 10 tháng 4 năm 2024. Theo bản cập nhật OINP, biểu mẫu mới cập nhật này có tiêu đề Đơn xin phê duyệt vị trí việc làm (Mẫu nhà tuyển dụng) và có mã phiên bản 2024/04 ở góc dưới bên trái của mỗi trang.

Biểu mẫu sửa đổi này phải được đính kèm cùng với tất cả các đơn đăng ký đề cử mới cho Nhà tuyển dụng: Dòng Lời mời làm việc bắt đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 2024. OINP đã tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ trả lại đơn đăng ký của bạn dưới dạng chưa hoàn chỉnh và hoàn lại khoản thanh toán của bạn nếu bạn tải lên phiên bản cũ hơn của biểu mẫu.

Lời kết

Trên đây là những cập nhật mới nhất đối với các chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) của Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba và Nova Scotia. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với NTTC GROUP để được giải đáp nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*