Bốc thăm PNP của Đảo Hoàng tử: Tỉnh phát hành 66 Lời mời nhập cư Canada

Bốc thăm PNP của Đảo Hoàng tử: Tỉnh phát hành 66 Lời mời nhập cư Canada

Đảo Hoàng tử đã ban hành lời mời nộp đơn cho 66 ứng cử viên muốn nhập cư Canada diện tay nghề trong đợt rút thăm theo diện Chương trình Đề cử Tỉnh bang mới nhất. Đợt rút thăm ngày 4 tháng 4 đã chứng kiến các lời mời này được phát đi thông qua Chương trình Đề cử Đảo Hoàng tử (PEI PNP), cụ thể là Luồng Lao động có Tác động Lớn và Chương trình Express Entry PEI PNP.

Các lời mời nộp đơn đã được gửi đến những ứng viên đang làm việc trong các ngành nghề như Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất và Giáo dục Mầm non. Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, các ứng cử viên phải chứng minh rằng họ có tay nghề và kinh nghiệm trong một trong những ngành nghề được chỉ định, đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ và có ý định định cư tại Đảo Hoàng tử.

Những ứng cử viên được mời nộp đơn hiện có thời hạn 60 ngày để gửi hồ sơ xin đề cử của tỉnh. Nếu thành công, họ sẽ nhận được giấy đề cử từ PEI PNP, qua đó sẽ cung cấp cho họ 600 điểm trong hệ thống tính điểm của Chương trình Nhập cư Liên bang (Express Entry) của Canada. Số điểm này sẽ giúp họ có vị thế thuận lợi trong việc xin thường trú nhân Canada.

Bốc thăm nhập cư PEI PNP

Ngày Loại Lời mời đã phát hành Điểm tối thiểu
04-04-2023 Tác động lao động/Nhập cảnh nhanh 66 không áp dụng

PEI đã thực hiện bao nhiêu lần rút thăm Biểu hiện quan tâm trong năm 2023?

Hệ thống Biểu hiện quan tâm (EOI) của Tỉnh Đảo Hoàng tử (PEI) đã được ra mắt vào đầu năm 2018. PEI đã tiến hành các lần rút thăm EOI hàng tháng kể từ đó, mặc dù có một số lần gián đoạn do đại dịch COVID-19. Năm 2023, PEI đã phát hành tổng cộng 2423 lời mời, tăng từ 1853 lời mời được phát hành vào năm 2022.

Những ứng viên nào được mời trong các lần rút thăm EOI năm 2023 của PEI?

Trong số 2423 lời mời được phát hành vào năm 2023, 2.359 lời mời được dành cho các ứng viên thuộc hạng mục Tác động đến Lao động (Labour Impact) và Nhập cảnh diện Tay nghề (Express Entry). 64 lời mời còn lại được dành cho các ứng viên thuộc hạng mục Tác động đến Kinh doanh (Business Impact).

Dòng nhập cảnh nhanh của Đảo Hoàng tử

Chương trình Nhập cư diện tay nghề Liên bang (Express Entry) của Đảo Hoàng tử hoạt động bằng cách xem xét các ứng viên hiện có trong Nhóm ứng viên Liên bang để xem xét việc đề cử nhập cư theo diện tay nghề của tỉnh bang này. Việc đề cử này sẽ cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) của ứng viên và gần như đảm bảo đương đơn sẽ nhận được Thư mời Nộp đơn (ITA) để nhập cư Canada. Chương trình Express Entry của Đảo Hoàng tử có hai lựa chọn giúp người nộp đơn có thể nhận được thường trú nhân tại Canada, một lựa chọn dành cho những ứng viên có lời mời làm việc và một lựa chọn dành cho những người không có.

Hạng mục Tác động Lao động của Đảo Hoàng tử

1) Dòng công nhân lành nghề

Dòng do nhà tuyển dụng điều hành này cho phép những người lao động có tay nghề có lời mời làm việc ở PEI được đề cử thường trú tại Canada nếu họ đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Lời mời làm việc toàn thời gian từ một doanh nghiệp ở Đảo Hoàng tử trong ngành nghề được phân loại là TEER loại 0, 1, 2 hoặc 3 của Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC)
 • Hoàn thành giáo dục sau trung học, với tối thiểu 14 năm học chính quy
 • Từ 21 đến 55 tuổi
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 5 năm gần nhất
 • Có đủ trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để đảm nhận công việc được đề nghị
 • Đủ kinh phí thanh toán
 • Thể hiện ý định định cư tại Đảo Hoàng tử

2) Dòng công nhân quan trọng

Hạng mục này được thiết kế để giải quyết tình trạng thiếu lao động và dành cho người lao động nước ngoài đã ở PEI làm việc trong các ngành nghề có nhu cầu quan trọng cụ thể. Các tiêu chí chính để đề cử là:

 • Lời mời làm việc toàn thời gian từ một doanh nghiệp ở Đảo Hoàng tử ở một trong những ngành nghề sau: Tài xế xe tải, đại Diện bộ phận dịch vụ khách hàng, người lao động, máy chủ thực phẩm & đồ uống, nhân viên dọn phòng
 • 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp cung cấp việc làm tại Đảo Hoàng tử
 • Giấy phép lao động Canada hợp lệ hiện tại
 • Bằng tốt nghiệp trung học và tối thiểu 12 năm học chính quy
 • Từ 21 đến 55 tuổi
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 5 năm gần nhất
 • Chứng minh trình độ cơ bản về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
 • Đủ kinh phí thanh toán
 • Thể hiện ý định định cư tại Đảo Hoàng tử

Lời kết

Đợt rút thăm này là một phần trong nỗ lực liên tục của PEI PNP nhằm thu hút những ứng cử viên tay nghề cao đến làm việc và sinh sống tại tỉnh này. Đảo Hoàng tử là một điểm đến hấp dẫn đối với những người nhập cư vì nhiều lý do như mức sống cao, nền kinh tế ổn định và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với NTTC GROUP để được giải đáp nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*