Những điều cần biết khi đăng ký xin Visa E-2

Visa Đầu Tư E2 : Những thông tin hữu ích bạn cần biết

Là nhà đầu tư nước ngoài, trước khi nộp đơn yêu cầu thành lập một liên doanh kinh doanh mới hoặc mua một doanh nghiệp đã có sẵn ở Mỹ, bạn phải thỏa điều kiện của visa E-2. Trong bài viết này, hãy cùng NTTC GROUP khám phá số tiền đầu tư cụ thể cho diện visa E-2 cũng như các yếu tố cơ bản khác trong quy trình cấp visa.

Cần đầu tư bao nhiêu vào một doanh nghiệp E-2?

Số tiền đầu tư vào visa E-2 của bạn phải có giá trị đáng kể và được cam kết không hủy ngang với doanh nghiệp. “Cam kết không thể hủy ngang” có nghĩa là bạn có nguy cơ thua lỗ nếu hoạt động kinh doanh của bạn không thành công.

Với visa E-2, không có mức tối thiểu cũng như mức tối đa chính thức. Tuy nhiên, khoản đầu tư tối thiểu cho visa E-2 khuyén nghị từ 100.000 USD trở lên. Bất kỳ khoản tiền nào dưới 100.000 USD đều khó được phê duyệt và bạn phải chứng minh rằng mình đang tiến tới trạng thái sẵn sàng hoạt động tại thời điểm nộp đơn.

Tuy vậy, khoản tiền đầu tư theo diện E-2 thấp hơn khá nhiều so với một diện đầu tư lấy thẻ xanh khác là Visa EB5

Một số bằng chứng bạn có thể gửi để chứng minh rằng khoản đầu tư của bạn là:

 • Lệnh chuyển tiền và/hoặc séc
 • Báo cáo ngân hàng cá nhân và/hoặc doanh nghiệp tương ứng
 • Danh sách chi tiết các hàng hóa, vật tư mua cho doanh nghiệp khởi nghiệp
 • Các chứng từ kế toán tài chính tương ứng
 • Hợp đồng thuê nhà
 • Bảng điều khoản, Thư dự định hoặc Biên bản ghi nhớ
 • Hóa đơn bán hàng
 • Tài liệu ký quỹ
 • Hợp đồng cho vay và/hoặc thế chấp
 • Bảng viết hoa
 • Phân tích định giá tài sản doanh nghiệp
 • Hợp đồng mua bán tài sản doanh nghiệp
 • Phân tích định giá cổ phiếu

Hợp đồng mua bán cổ phần, kèm theo:

 • Biên bản cuộc họp
 • Kho lưu trữ sổ sách
 • Chứng chỉ cổ phiếu

Các hình thức thanh toán tương ứng đối với hàng tồn kho

Để đủ điều kiện trở thành nhà đầu tư E-2, bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ phát triển và chỉ đạo doanh nghiệp đầu tư bằng cách chứng minh quyền sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp. Ngoài ra, lợi tức đầu tư của bạn không chỉ mang lại cho bản thân và gia đình mà còn phải đóng góp có ý nghĩa cho nền kinh tế Mỹ.

Tài trợ cho khoản đầu tư của bạn

Nhiều người xin visa E-2 chọn đầu tư vào một doanh nghiệp đã được thành lập bằng cách mua doanh nghiệp. Trong những trường hợp này, số tiền đầu tư cần thiết sẽ là giá mua doanh nghiệp.

Khi nói đến tài trợ cho khoản đầu tư của bạn, việc này thường tùy vào quyết định của Viên chức Lãnh sự. Lưu ý, không có hướng dẫn chính thức nào về số tiền đầu tư của bạn có thể được tài trợ.

Trong những trường hợp thông thường, nếu bạn mua một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la, bạn có thể được phép tài trợ tới 50% giá mua đầu tư. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp khi các nhà đầu tư mua lại các doanh nghiệp nhỏ hơn, 30% có thể được xem là khoản tài trợ đáng kể.

Đầu tư chủ động và thụ động

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải trình bày kế hoạch đầu tư tích cực cho Viên chức Lãnh sự. Doanh nghiệp mà bạn đăng ký cần là doanh nghiệp sắp hoặc đang đi vào hoạt động tại thời điểm bạn nộp đơn. Nhiều người nộp đơn mua đất với hy vọng phát triển nó theo trạng thái E-2. Thật không may, nhiều trong số này bị từ chối vì doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động. Việc đầu tư trong trường hợp này được xem là thụ động.

Quy định của visa E-2: Điều kiện về tình trạng của nhà đầu tư

Điều đáng chú ý đối với visa E-2, nhà đầu tư hiệp ước chỉ có thể làm việc trong hoạt động mà họ đã được phê duyệt tại thời điểm phân loại. Nhân viên E-2 có thể làm việc cho công ty mẹ hoặc công ty con của tổ chức. Để được cho phép làm việc dưới visa E-2, nhân viên công ty cần:

 • Chứng minh mối quan hệ chính thức được thiết lập giữa các tổ chức
 • Công việc phụ mà nhân viên đó tham gia phải có các kỹ năng điều hành, giám sát hoặc các kỹ năng cần thiết khác
 • Các điều kiện làm việc phải được giữ nguyên (không thay đổi)

Đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện xin Visa E-2

Gần đây, tỷ lệ từ chối cấp visa E-2 đã gia tăng. Ngoài việc tăng cường giám sát các loại visa khác nhau của Mỹ, việc thiếu thẩm định là một yếu tố khác có thể dẫn đến việc đơn xin visa E-2 của bạn bị từ chối. Bên cạnh việc có số tiền đầu tư và đáp ứng các yêu cầu của quốc gia xuất xứ theo hiệp định, nhiều người nộp đơn không tính đến các yếu tố đủ điều kiện quan trọng khác liên quan đến đơn đăng ký của họ. Các yếu tố đó bao gồm:

Nguồn quỹ

Chính phủ Mỹ sẽ hỏi về nguồn tiền bạn muốn đầu tư vào nền kinh tế của họ. Bạn phải chứng minh được rằng số tiền đó là của bạn. Đây có thể là tiền tiết kiệm, tiền thừa hưởng từ người thân hoặc thậm chí là khoản vay thương mại.

Tạo việc làm

Doanh nghiệp bạn đang đầu tư hoặc mua cần tạo ra được việc làm cho công dân Mỹ. Mặc dù doanh nghiệp E-2 không bắt buộc phải tạo ra một số lượng việc làm cụ thể như yêu cầu về thẻ xanh EB – 5 nhưng bạn vẫn cần chứng minh rằng doanh nghiệp đó đang hoặc sẽ đủ khả năng để tạo việc làm cho người Mỹ.

Visa E-2 không dẫn đến thẻ xanh vì vậy để duy trì visa và tiếp tục điều hành công việc kinh doanh của mình, bạn cần nộp đơn xin gia hạn thường xuyên nếu bạn muốn tiếp tục sống ở Mỹ. Cụ thể như sau:

 • Tạo ra và duy trì tối thiểu 5 việc làm trước đó trong vòng 5 năm
 • Đủ khả năng để tạo ra doanh thu đủ để trả lương cho người lao động
 • Có khả năng phát triển trong vòng 5 năm tới và có thể tạo ra lợi nhuận dựa trên các tiêu chuẩn của ngành.

Kế hoạch kinh doanh

Có một bản kế hoạch kinh doanh toàn diện rất quan trọng để bạn được cấp visa E-2. Kế hoạch kinh doanh được đề xuất cho visa E-2 phải khác với kế hoạch chung. Một kế hoạch kinh doanh E-2 được chuẩn bị tốt sẽ không chỉ tăng cơ hội được chấp thuận.

Thuế visa E-2

Là nhà đầu tư E-2, bạn sẽ phải nộp thuế sau khi bắt đầu kinh doanh. Chính phủ Mỹ vận hành hai loại thuế cho diện visa E-2: Cư trú và không cư trú. Với tư cách là người có E-2, bạn có thể thuộc một trong hai loại tùy thuộc vào thời gian hoặc tần suất bạn có mặt ở Mỹ trong một năm dương lịch.

Câu hỏi thường gặp

Nếu tôi không có 100.000 USD, tôi vẫn có thể đủ điều kiện chứ?

100.000 USD không phải là tiêu chuẩn cho số tiền đầu tư vào visa E-2. Hướng dẫn đăng ký E-2 từ USCIS hơi mơ hồ và không có số tiền tối thiểu cụ thể. Tuy nhiên, dựa trên số liệu hồ sơ được phê duyệt với visa E-2, việc đầu tư bất cứ khoản tiền nào dưới 100.000 USD có thể làm giảm đi cơ hội nhận được visa của bạn. Tóm lại, điều quan trọng nhất là bạn phải cung cấp đủ bằng chứng chứng minh số tiền đề xuất là đủ cho doanh nghiệp.

Lời kết

Nhìn chung, Visa E-2 là là loại visa tương đối dễ đầu tư vì không yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu, giúp bạn có cơ hội phát triển công việc kinh doanh tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ các điều kiện cụ thể của visa E-2 và đảm bảo rằng mục tiêu kinh doanh của bạn phù hợp với các yêu cầu của chương trình. Nếu bạn gặp các khó khăn trong quá trình tìm hiểu diện visa này, hãy liên hệ ngay cho FAST IMM để được tư vấn chi tiết!

Đăng trong Visa Mỹ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*