Quebec đã phát hành 1.007 lời mời nhập cư Canada vào đợt rút thăm quan tâm mới

Cơ quan nhập cư Quebec đã công bố thông tin về việc rút thăm mới qua hệ thống Arrima Expression of Interest, gửi 1007 lời mời nhập cư Canada để nộp đơn. Rút thăm ngày 22/2 tập trung vào hai nhóm ứng viên khác nhau, trong đó ngày 19/2 là ngày rút khỏi ngân hàng Arrima. Nhóm ứng viên đầu tiên cần nói tiếng Pháp từ cấp 7 trở lên theo thang điểm của Quebec và đạt ít nhất 608 điểm trên hệ thống Biểu hiện sự quan tâm của Quebec. Nhóm thứ hai cũng cần nói tiếng Pháp từ cấp 7 trở lên theo thang điểm của Quebec và có lời mời làm việc ngoài khu vực đô thị Montreal.

Biểu thức quan tâm của Quebec hoạt động như thế nào?

 1. Các ứng viên nộp hồ sơ bày tỏ sự quan tâm trực tuyến thông qua Arrima.
 2. Các hồ sơ tham gia vào nhóm Biểu hiện sự quan tâm, nơi chúng được xếp hạng với nhau bằng hệ thống tính điểm và có giá trị trong 12 tháng.
 3. Các ứng viên có thứ hạng cao nhất được mời nộp đơn xin Giấy chứng nhận tuyển chọn Quebec theo Chương trình Công nhân lành nghề Quebec thông qua các đợt rút thăm định kỳ.
 4. Các ứng viên nhận được lời mời có 60 ngày để nộp hồ sơ đầy đủ.
 5. Các ứng cử viên được phê duyệt nhận được giấy chứng nhận đề cử (CSQ) sau đó có thể nộp đơn lên chính phủ liên bang để xin thường trú tại Canada.

Hệ thống điểm quan tâm biểu hiện của Quebec

Hệ thống điểm Biểu hiện sự quan tâm của Quebec là một công cụ quan trọng trong việc xếp hạng và lựa chọn các hồ sơ nhập cư đến tỉnh Quebec thông qua chương trình Công nhân lành nghề. Được sử dụng trong quá trình đánh giá và chấm điểm các hồ sơ được gửi qua hệ thống Arrima, điểm Biểu hiện sự quan tâm cho thấy mức độ quan tâm và phù hợp của ứng viên với yêu cầu và tiêu chí của tỉnh Quebec.

Với mục đích thu hút và lựa chọn những ứng viên có kỹ năng và năng lực phù hợp với nhu cầu lao động của Quebec, hệ thống điểm này đã được thiết lập để đánh giá các yếu tố quan trọng như vốn nhân lực và thị trường lao động. Theo đó, các ứng viên và vợ/chồng của họ có thể đạt tới tối đa 1.320 điểm, dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngôn ngữ, tuổi tác, và các yếu tố khác liên quan đến khả năng thích ứng và đóng góp vào nền kinh tế và xã hội của Quebec.

Những hồ sơ được xếp hạng cao nhất trong hệ thống điểm Biểu hiện sự quan tâm sẽ được mời đăng ký nhập cư vào Quebec thông qua chương trình Công nhân lành nghề. Điều này cho thấy sự ưu tiên và sự quan tâm của tỉnh đối với những ứng viên có khả năng và mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển và thịnh vượng của Quebec.

Tuy nhiên, việc đạt được điểm cao trong hệ thống này không đảm bảo việc được chấp nhận nhập cư vào Quebec, mà chỉ là một yếu tố quan trọng trong quá trình đánh giá và lựa chọn. Việc đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí khác của chương trình cũng sẽ được xem xét và đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo sự phù hợp và đáp ứng nhu cầu của tỉnh.

Các yêu cầu đối với Biểu hiện quan tâm của Quebec là gì?

Hệ thống điểm Biểu hiện sự quan tâm của Quebec bao gồm các điểm thuộc hai loại, trong đó một số điểm bao gồm điểm dành cho vợ/chồng của người phối ngẫu thông luật của ứng cử viên chính.

 • Yếu tố vốn con người:
  • Khả năng ngôn ngữ tiếng Pháp
  • Tiếng Pháp và tiếng Anh kết hợp
  • Tuổi
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Giáo dục
 • Các yếu tố thị trường lao động Quebec:
  • Có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực đang thiếu lao động
  • Bằng cấp trong một trong các lĩnh vực đào tạo của Quebec
  • Trình độ học vấn của Quebec
  • Kinh nghiệm chuyên môn ở Quebec
  • Kinh nghiệm chuyên môn ở phần còn lại của Canada
  • Lời mời làm việc trong hoặc ngoài Greater Montreal

Lời kết

Việc Quebec đã phát hành lời mời nhập cư Canada là một bước tiến tích cực trong việc chào đón những người muốn định cư tại tỉnh bang này. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết về cơ hội nhập cư này, hãy liên hệ với NTTC GROUP ngay để được tư vấn kỹ lưỡng và hỗ trợ trong quá trình xin nhập cư.

Đăng trong Tin tức

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*