Tin tức: Công nhân Ấn Độ phải chờ 134 năm để có thẻ xanh

Theo một báo cáo mới từ Viện Cato về Chủ nghĩa Tự do, có hơn 400.000 công nhân Ấn Độ đang sinh sống tại Mỹ hy vọng được cấp thẻ xanh Mỹ theo diện tay nghề việc làm, nhưng họ có thể phải đợi tới …134 năm để sở hữu thẻ xanh

Chính phủ Hoa Kỳ đã đặt ra một giới hạn hàng năm là 140.000 thị thực lao động và áp dụng một giới hạn tỷe lệ 7% cấp thẻ xanh cho mỗi quốc gia. Điều này đã dẫn đến tình trạng tồn đọng khủng khiếp với… 1,8 triệu trường hợp, trong đó có 1,1 triệu người đến từ Ấn Độ.

Vào tháng 3 năm 2023, có tổng cộng 80.324 đơn xin việc làm đang chờ xem xét, trong đó có 171.635 người, bao gồm cả vợ/chồng và con cái chưa thành niên. Hơn nữa, 1,3 triệu người đã được thêm vào danh sách chờ, trong khi 289.000 người đang trong quá trình điều chỉnh tình trạng (AOS) của họ. Một số người nhập cư đang làm việc cũng đang đợi xem thị thực của họ sẽ được xử lý tại các lãnh sự quán và đại sứ quán ở nước ngoài, tuy con số chính xác về những trường hợp này chưa được Bộ Ngoại giao tiết lộ. Theo Cato, có thể có sự trùng lặp trong số các hồ sơ tồn đọng do nhiều đơn xin việc làm được nộp thay mặt cho cùng một người.

Hầu hết các trường hợp tồn đọng nằm trong danh mục EB-2, dành cho những người lao động có trình độ cao (19%). 19% còn lại thuộc danh mục EB-3, dành cho nhân viên có bằng cử nhân. Danh mục EB-4, bao gồm “những người nhập cư đặc biệt” như thông dịch viên từ Afghanistan và Iraq, chiếm khoảng 13%, trong khi nhà đầu tư lớn danh mục EB-5 chiếm 6% trong tổng số trường hợp.

Số lượng hồ sơ tồn đọng lớn nhất đến từ Ấn Độ, với khoảng 1,1 triệu trường hợp (63% trên tổng số), trong khi gần 250.000 hồ sơ đến từ Trung Quốc (14%). Các quốc gia thuộc khu vực khác như El Salvador, Honduras và Guatemala đóng góp gần 10% tổng số trường hợp, chủ yếu thuộc danh mục nhập cư đặc biệt EB-4. Đối với những người đang nộp đơn mới từ Ấn Độ, việc hồ sơ của họ thuộc hạng mục EB-2 và EB-3 có nghĩa là họ cần trải qua một thời gian chờ đợi không thể tin nổi là 134 năm. Cato dự đoán rằng khoảng 424.000 người đang nộp đơn xin việc làm sẽ qua đời trước khi nhận được thẻ xanh.

Đăng trong Tin tức

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*