Tỉnh bang Ottawa cung cấp lộ trình thường trú cho người nhập cư

Tin vui cho những người nước ngoài đang sinh sống tại Canada bởi vì sẽ có thêm một khu vực mới được cung cấp để hỗ trợ cho việc xin thường trú. Để hiểu rõ hơn về điều kiện của khu vực này, NTTC GROUP mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Tình hình nhập cư trước đây tại Canada

Các công dân nước ngoài khi đến Canada thường mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp và an toàn. Trước đây, những công dân nước ngoài không được hưởng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ ở Canada cho đến khi họ có được thường trú hoặc quốc tịch. Điều này có nghĩa là họ phải tự lo cho bản thân và không được hưởng các quyền lợi như người dân địa phương. Ngoài ra, họ có thể bị trục xuất về nước bất cứ lúc nào. Rào cản này có thể gây ra nhiều khó khăn cho họ trong việc tìm kiếm việc làm và duy trì cuộc sống ổn định tại Canada.

Để giúp đỡ các đối tượng này, Chính phủ Canada đã thiết lập một lộ trình nhập cư mới tại tỉnh bang Ottawa giúp họ có được tư cách pháp lý và được hưởng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ như một người dân Canada. Việc cấp quyền thường trú cho những công dân nước ngoài và gia đình của họ là một bước tiến quan trọng trong việc thu hút và duy trì những người nhập cư tại Canada. Quyết định này sẽ giúp người nhập cư có thể tận hưởng một cuộc sống ổn định và phát triển tại Canada, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước này.

Đối tượng được cấp quyền thường trú

Theo lộ trình mới, sẽ có hiệu lực cho đến ngày 27 tháng 1 năm 2027, Ottawa sẽ cấp quyền thường trú cho công dân nước ngoài và gia đình họ nếu họ:

  • Đến Canada khi chưa đầy 19 tuổi
  • Thuộc trách nhiệm pháp lý của nhà cung cấp dịch vụ trẻ em và gia đình
  • Hiện tại đang đối mặt với việc bị trục xuất

Cơ quan nhập cư Canada đang miễn tất cả các khoản phí cho những công dân nước ngoài đủ điều kiện và những người cũng có thể chọn nộp đơn xin giấy phép cư trú tạm thời.

Yêu cầu cần đáp ứng để xin thường trú

Các tiêu chí đủ điều kiện để được thường trú theo lộ trình mới bao gồm:

  • Đến Canada trước 19 tuổi
  • Đã cư trú liên tục ở Canada ít nhất 03 năm trước khi nộp đơn
  • Đã cư trú liên tục tại Canada từ năm 19 tuổi
  • Đã chịu trách nhiệm pháp lý của một nhà cung cấp dịch vụ trẻ em và gia đình thuộc Bộ được chỉ định của chính quyền tỉnh hoặc vùng lãnh thổ về bảo vệ trẻ em trong tổng cộng ít nhất một năm
  • Có mặt thực tế tại Canada khi nộp đơn và được cấp thường trú
  • Có ý định cư trú tại một lãnh thổ hoặc tỉnh khác ngoài tỉnh Quebec
  • Có hộ chiếu hợp lệ, giấy thông hành, giấy tờ tùy thân được chấp nhận ở Canada

Điều cầu lưu ý khi nộp đơn đăng ký PR

IRCC đã đưa ra lưu ý quan trọng rằng bạn phải khai báo đầy đủ thông tin về tất cả các thành viên trong gia đình bao gồm cả những người đi cùng và những người không đi cùng trong đơn đăng ký. Nếu không, bạn sẽ không thể bảo lãnh họ về Canada với tư cách là thành viên gia đình. Điều này được IRCC nhấn mạnh để đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong việc xét duyệt đơn xin cư trú tạm thời.

Lời kết

Việc tỉnh bang Ottawa cung cấp lộ trình thường trú cho người nhập cư là một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra sự cạnh tranh trong hồ sơ ứng tuyển. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến định cư Canada, hãy liên hệ ngay với NTTC GROUP để được hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*