Tất tần tật các thông tin bạn cần biết về định cư Mỹ (Cập nhật mới nhất)

định cư mỹ

Định cư Mỹ là một trong những mong muốn lớn của nhiều người dân Việt Nam vì nhiều lý do

Mỹ là quốc gia thu hút những con người mong muốn khám phá và trải nghiệm cuộc sống mới, Mỹ cũng là đất nước hiện đại và có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Môi trường giáo dục, làm việc hay học tập tại Mỹ đều vô cùng phát triển và đầy tiềm năng cho những ai đam mê thử thách

Tuy vậy, hành trình định cư tại đất nước này không hề dễ dàng vì bạn cần phải vượt qua hàng loạt các điều kiện và quy trình được vạch ra bởi chính phủ Mỹ. Đừng lo lắng vì trong bài viết này, NTTC GROUP sẽ chia sẻ cho bạn thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị định cư Mỹ.

01. Giới thiệu về việc định cư Mỹ

Định cư Mỹ là khái niệm phổ biến đối với những người muốn làm việc và sinh sống lâu dài tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng điểm lại những kiến thức nền tảng

Định cư Mỹ là gì ?

Định cư Mỹ là quá trình một cá nhân hoặc gia đình chọn lựa chuyển đến và cư trú lâu dài tại Mỹ. Mục tiêu của quá trình định cư có thể để làm việc, học tập, tái định cư gia đình hoặc tị nạn.

Một khi chọn định cư tại Mỹ, bạn sẽ có quyền hợp pháp để sinh sống và làm việc tại đất nước này trong thời gian dài hoặc vĩnh viễn tùy thuộc vào loại diện định cư mà bạn chọn. Quá trình định cư có thể phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết về các loại diện định cư, thủ tục và yêu cầu.

định cư xứ cờ hoa
Định cư tại xứ sở cờ hoa giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và làm việc đa dạng

Những lợi ích khi định cư tại Mỹ

Định cư tại Mỹ là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống mới với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn quyết định định cư tại Mỹ:

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Mỹ là quốc gia có thị trường lao động đa dạng và phát triển nhất thế giới. Đối với người định cư, điều này mang lại cơ hội rộng mở để phát triển sự nghiệp. Thị trường lao động ở Mỹ đòi hỏi nguồn nhân lực đa dạng về kỹ năng và kinh nghiệm từ công nghệ thông tin đến y tế, kinh doanh và vô vàng những lĩnh vực khác

Chỉ cần bạn có năng lực, chăm chỉ và thông thạo tiếng Anh ở một lĩnh vực nào đó, cơ hội phát triển sự nghiệp ở Mỹ là rất cao

Hệ thống giáo dục đẳng cấp

Hệ thống giáo dục tại Mỹ được biết đến trên toàn thế giới với nhiều trường đại học hàng đầu và các chương trình đào tạo chất lượng. Định cư tại Mỹ cho phép bạn tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp, học tập từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành và phát triển kiến thức chuyên môn.

Y tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe

Mỹ có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển và chất lượng với nhiều bệnh viện và trung tâm chuyên khoa hàng đầu. Khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt để bảo đảm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Môi trường kinh doanh có nhiều cơ hội phát triển

Nước Mỹ là một trong những nền kinh tế lớn nhất và phát triển nhất thế giới. Đối với những người có ý định khởi nghiệp hoặc đầu tư kinh doanh, Mỹ cung cấp môi trường và cơ hội tăng trưởng lớn.

định cư xứ cờ hoa
Mỹ cung cấp môi trường và cơ hội tăng trưởng lớn cho những người có ý định khởi nghiệp hoặc đầu tư kinh doanh

Cơ hội học hỏi và trải nghiệm môi trường đa văn hóa

Định cư tại Mỹ tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc và hòa mình vào một môi trường đa dạng văn hóa. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau, kết nối với người từ khắp nơi trên thế giới và mở mang tầm nhìn.

02. Những quyền lợi được hưởng khi định cư và sở hữu thẻ PR Mỹ

Khi định cư tại Mỹ và có Thẻ thường trú nhân trong tay, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Bạn có thể ở bất kỳ nơi nào trong 50 bang của Mỹ
 • Bạn sẽ có quyền sở hữu hợp pháp như công dân Mỹ có quyền gồm nhà cửa, xe cộ, súng (tùy vào quy định của mỗi bang)
 • Người có Thẻ xanh có thể xin học bổng tài trợ từ chính quyền
 • Được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, đối với chương trình Đại học, bạn chỉ trả một khoản phí ít hơn từ 3 đến 4 lần so với các du học sinh
 • Có cơ hội làm việc tại bất cứ công ty nào ở Mỹ mà không phân biệt ngành nghề, giờ giấc làm việc ngoại trừ những công ty đặc biệt, chỉ thuê lao động công dân Hoa Kỳ
 • Được ứng tuyển vào những vị trí dành riêng cho người định cư hợp pháp hoặc công dân Hoa Kỳ
 • Bạn được tự do mở công ty kinh doanh
 • Người giữ Thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình để cả gia đình có Thẻ xanh
 • Nếu người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) phụ thuộc Thẻ xanh của một người đăng ký chương trình định cư thì dù người đăng ký đó có qua đời hay thất nghiệp thì người phụ thuộc vẫn giữ được Thẻ xanh và duy trì Thẻ xanh vĩnh viễn
 • Nhận được các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu, nếu người có Thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi về hưu
 • Được quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh Mỹ và có đủ điều kiện để nhận trợ cấp từ Chính phủ và miễn giảm các hạn chế cho xuất khẩu
 • Bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Hoa Kỳ trừ quyền bầu cử (chỉ dành riêng cho công dân Mỹ)
 • Người có Thẻ xanh được hưởng các chính sách lãi suất thấp để vay tiền mua nhà, xe hoặc các tài sản khác
 • Được cấp giấy phép chuyên môn dành cho bảo hiểm, bất động sản tại những bang đòi hỏi Thẻ xanh
 • Người có Thẻ xanh sẽ được quyền đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch Mỹ thì vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn và được giữ 2 quốc tịch
 • Nếu có Thẻ xanh, bạn sẽ được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe ở nhiều công ty bảo hiểm Mỹ
 • Nếu người giữ Thẻ xanh đông con và có thu nhập thấp, Chính phủ sẽ hỗ trợ tiền ăn

03. Các diện định cư Mỹ phổ biến

Bạn có thể định cư Mỹ theo nhiều diện khác nhau. Một số diện định cư phổ biến có thể kể đến là định cư diện việc làm, diện bảo gia đình, diện đầu tư và diện tị nạn. Cụ thể như sau:

Định cư theo diện việc làm

Có tất cả 4 loại visa theo diện việc làm được chia ra cho từng đối tượng cụ thể:

 • Visa EB1: Dành cho người lao động động ưu tiên – Người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc, nhà lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia
 • Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ tay nghề cao
 • Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề
 • Visa EB4: Dành cho các trường hợp di dân đặc biệt. Trường hợp này chỉ áp dụng cho đối tượng là con lính Mỹ

Định cư theo diện đầu tư

định cư mỹ
Đầu tư cũng là cách để bạn có thể tăng tỷ lệ thành công định cư tại xứ sở cờ hoa

Định cư theo diện đầu tư cũng được chia ra thành các diện theo từng đối tượng:

 • Visa EB5: Đây được xem là con đường định cư Mỹ an toàn với tỷ lệ đậu thị thực cao. Visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS). Hiện nay, EB5 luôn nằm trong danh sách các loại visa nhận được sự quan tâm nhiều nhất bởi các ưu điểm vượt trội và yêu cầu, điều kiện không quá khó.
 • Visa L – 1A: Visa L1A là chương trình định cư tại Mỹ dành cho doanh nhân/nhà quản lý cấp cao của một công ty bên ngoài nước Mỹ và muốn sang Mỹ để điều hành công ty con. Ngoài ra, vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi của đương đơn sẽ được đi kèm. Sau khi có visa L1A và đáp ứng các điều kiện, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn.
 • Visa EB – 1C: Đây là visa định cư vĩnh viễn tại Mỹ (Thẻ xanh không điều kiện) dành cho doanh nhân/nhà quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài và sang Mỹ để vận hành việc kinh doanh. Với Visa EB – 1C, vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi được cấp Thẻ xanh định cư cùng đương đơn. Sau 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh và đáp ứng được các điều kiện, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.
 • Visa EB – 3: Đây là loại visa định cư dành cho các diện lao động chuyên gia, lao động lành nghề hoặc lao động phổ thông. Chương trình EB – 3 được giới thiệu lần đầu vào năm 1990 với mục đích thu hút lao động nước ngoài đến làm việc ở những lĩnh vực không thể tuyển dụng được lao động Mỹ.

Định cư theo diện gia đình

Định cư theo diện gia đình được phân chia ra thành hai trường hợp là bảo lãnh cho người trong gia đình và bảo lãnh cho các thành viên trực hệ. Tùy thuộc vào mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin visa mà Visa sẽ được phân loại theo các tên gọi cụ thể:

Visa bảo lãnh định cư Mỹ cho các thành viên trong gia đình

 • Visa F1: Người bảo lãnh ở Mỹ có vai trò là “Cha mẹ đã là công dân Mỹ”, người được bảo lãnh là “Con trên 21 tuổi chưa kết hôn”
 • Visa F2A: Người bảo lãnh ở Mỹ là “Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp hoặc Vợ/chồng là thường trú nhân hợp pháp” và người được bảo lãnh sẽ là “Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn hoặc Vợ/chồng”
 • Visa F2B: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp” và người được bảo lãnh sẽ là “Con trên 21 tuổi chưa kết hôn”
 • Visa F3: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Cha mẹ đã là công dân Mỹ” và người được bảo lãnh sẽ là “Con trên 21 tuổi, đã kết hôn”.
 • Visa F4: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Anh/Chị/Em trên 21 tuổi là công dân Mỹ” và người được bảo lãnh sẽ là “Anh/Chị/Em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)”

Visa bảo lãnh định cư Mỹ cho các thành viên trực hệ

Loại visa này dành cho đương đơn là thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ. Tùy vào mối quan hệ với đương đơn mà Visa sẽ được phân loại theo các tên gọi cụ thể:

 • Visa IR1/CR1: Vợ hoặc chồng của công dân Mỹ
 • Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ hoặc chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi
 • Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ
 • Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ và được nhận nuôi ở Mỹ
 • Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
 • Visa K1: Hôn phu/hôn thê của công dân Mỹ
 • Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Định cư theo diện bảo lãnh tị nạn

Định cư theo diện bảo lãnh tị nạn sang Mỹ được chia thành các trường hợp sau:

P1 (viết tắt của Priority 1 – Ưu Tiên 1): Cứu xét theo cá nhân

Mỗi cá nhân sẽ trình bày tại buổi phỏng vấn định cư tị nạn được thực hiện bởi nhân viên trong Toán Phỏng Vấn Tị Nạn của Văn phòng Dịch Vụ Công Dân và Di Dân (USCIS) thuộc Bộ Nội An. Người tị nạn sẽ phải phỏng vấn lại từ đầu để chứng minh tư cách tị nạn theo luật Hoa Kỳ.

P2 (viết tắt của Priority 2 – Ưu Tiên 2): Cứu xét theo thành phần do chính quyền Hoa Kỳ ấn định

Trường hợp này dành cho các thành phần trong xã hội mà chính quyền Hoa Kỳ biết là bị đàn áp, ví dụ:

 • Các cựu tù cải tạo ở Việt Nam trong chương trình HO
 • Các cựu thông dịch viên cho quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan hiện nay

Người thuộc thành phần được ấn định vẫn phải trải qua cuộc phỏng vấn định cư và phải chứng minh được nỗi lo sợ có căn cứ tuy nhiên việc cung cấp các chứng cứ sẽ được giảm nhẹ.

P3 (viết tắt là Priority 3 – Ưu Tiên 3): Thân nhân trực hệ của người đã được định cư tị nạn

Diện visa trong trường hợp này được áp dụng cho người đã định cư tị nạn ở Hoa Kỳ có thể nộp đơn để thân nhân có thể cùng được định cư vào Hoa Kỳ. Các đối tượng đó là:

 • Vợ/chồng
 • Con độc thân và dưới 21
 • Bố/mẹ

Lưu ý: Các thân nhân này phải được công nhận tư cách tị nạn.

Diện P3 được tạo ra dựa trên nguyên tắc nhân đạo là bảo vệ sự vẹn toàn của đơn vị gia đình. Đối với cả ba diện P1, P2 và P3 thì Hoa Kỳ chỉ cứu xét những hồ sơ được giới thiệu bởi Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc.

04. Quy trình xin visa định cư Mỹ gồm những bước nào?

Quy trình nộp đơn xin thẻ xanh định cư Mỹ thường bao gồm 06 bước cơ bản áp dụng cho diện nhập cư gia đình hay nhập cư việc làm:

 • Bước 1: Người bảo lãnh sẽ nộp đơn yêu cầu lên Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)
 • Bước 2: USCIS sẽ xem xét và phê duyệt đơn yêu cầu
 • Bước 3: Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục khám sức khoẻ định cư Mỹ
 • Bước 5: Tham gia buổi phỏng vấn định cư Mỹ
 • Bước 6: Bạn sẽ nhận được kết quả về hồ sơ xin visa định cư Mỹ sau buổi phỏng vấn

05. Các vấn đề phát sinh khi định cư Mỹ

Bên cạnh các cơ hội phát triển, người Việt khi sang Mỹ định cư sẽ gặp phải một số khó khăn trong thời gian đầu, cụ thể là việc thích nghi với văn hóa và ngôn ngữ, sự cạnh tranh trong thị trường lao động và thời tiết.

Văn hóa và Ngôn ngữ

Khi bạn mới định cư tại Mỹ, vấn đề về văn hóa và ngôn ngữ có thể là một thách thức lớn. Sự khác biệt về văn hóa, thói quen và cách tương tác có thể gây ra sự hiểu lầm hoặc cảm giác cô độc. Hãy thử tìm hiểu và hiểu rõ về văn hóa Mỹ để có thể tương tác và hòa nhập tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy xem xét tham gia vào các khóa học tiếng Anh và tìm cách tương tác với cộng đồng người Việt và người Mỹ để cải thiện khả năng giao tiếp của bạn.

Sự cạnh tranh trong thị trường lao động

Tại Mỹ, cơ hội việc làm rất đa dạng nhưng cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh. Việc tìm việc làm có thể khá thách thức, đặc biệt khi bạn cần xây dựng lại hồ sơ và mạng lưới liên hệ từ đầu. Hãy tìm hiểu kỹ về ngành nghề mà bạn muốn làm và cách tạo ra ấn tượng trong quá trình xin việc.

định cư xứ cờ hoa
Cơ hội việc làm tại Mỹ rất đa dạng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh việc làm ở Mỹ khá cao

Thời tiết

Mỹ có một phạm vi rộng lớn về khí hậu và thời tiết từ vùng nhiệt đới đến vùng lạnh. Người Việt khi định cư tại các vùng có khí hậu khác biệt so với quê hương sẽ cần thích nghi với điều kiện thời tiết mới.

06. Các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ

Việc chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để tăng tỷ lệ thành công. Dưới đây là một số mẹo và lưu ý quan trọng giúp bạn thành công trong việc chuẩn bị hồ sơ định cư:

Cách trình bày hồ sơ một cách chuyên nghiệp

 • Sắp xếp logic: Bạn hãy sắp xếp hồ sơ một cách rõ ràng và logic để giúp người xem dễ dàng tìm hiểu thông tin cần thiết mà không gặp khó khăn.
 • Bản dịch chính xác: Nếu hồ sơ yêu cầu bằng chứng bằng văn bản tiếng nước ngoài, bạn cần đảm bảo các bản dịch thuật chính xác và được xác nhận bởi người dịch có chứng chỉ.
 • Hồ sơ đầy đủ: Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đầy đủ và không thiếu bất kỳ tài liệu quan trọng nào. Chú ý kiểm tra kỹ trước khi nộp để tránh trường hợp không đáng có.
 • Cover Letter: Bạn hãy đính kèm một Cover Letter ngắn gọn và chuyên nghiệp trình bày lý do bạn định cư và tại sao bạn phù hợp với tiêu chí của chương trình định cư Mỹ.

Những điểm cần lưu ý khi đi phỏng vấn định cư Mỹ

Khi tham gia phỏng vấn định cư tại Mỹ, có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý để tăng cơ hội thành công và để lại ấn tượng tích cực. Dưới đây là danh sách những điểm cần chú ý khi đi phỏng vấn định cư tại Mỹ:

 • Nắm rõ nội dung hồ sơ: Trước khi tham gia phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn nắm rõ nội dung của hồ sơ định cư của mình. Điều này giúp bạn tự tin trả lời mọi câu hỏi liên quan đến hồ sơ.
 • Chuẩn bị trước cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn: Bạn hãy tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ và chuẩn bị trước cách trả lời thích hợp. Bạn có thể tập trung vào những yếu tố quan trọng của hồ sơ, mục tiêu định cư và kế hoạch tương lai.
 • Tạo ấn tượng tốt ban đầu: Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, việc tạo ấn tượng tốt ban đầu rất quan trọng. Bạn hãy mặc quần áo lịch sự và thể hiện sự tự tin, mạch lạc trong cách giao tiếp và cử chỉ.
 • Tập trung và các kỹ năng và kinh nghiệm: Bạn hãy trình bày về kỹ năng và kinh nghiệm của mình một cách rõ ràng và liên quan đến mục tiêu định cư, đồng thời thể hiện khả năng thích ứng và phát triển trong môi trường mới.
định cư xứ cờ hoa
Khi tham gia phỏng vấn định cư tại Mỹ bạn cần chuẩn bị trước cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn

07. Lời kết

Trên đây là các thông tin quan trọng cần biết nếu bạn muốn định cư Mỹ. NTTC GROUP hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết thì các bạn có thể hiểu hơn các vấn đề cần chuẩn bị trước khi muốn định cư Mỹ. Nếu vẫn còn các thắc mắc khác liên quan đến định cư Mỹ, bạn hãy gọi đến số hotline 1900 561 278 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất!

08. Những câu hỏi thường gặp về định cư Mỹ

Việc định cư Mỹ là một quyết định lớn và quan trọng vì vậy có không ít câu hỏi được đặt ra bởi những người đang có ý định sang Mỹ định cư. NTTC GROUP cũng nhận được rất nhiều câu hỏi để chuẩn bị cho quá trình định cư. Dưới đây là phần giải đáp cho một số câu hỏi tiêu biểu:

Việc được chấp thuận định cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại visa, mục đích định cư, tình hình tài chính, kỹ năng, trình độ học vấn.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư thay đổi tùy theo loại visa và cơ quan xử lý. Quá trình này có thể mất từ vài tháng đến nhiều năm để hoàn thành.

Có, bạn có thể định cư cùng gia đình. Gia đình bạn có thể được xem xét cấp visa định cư dưới một số diện chẳng hạn như diện gia đình hoặc diện hôn thú.

Để làm việc tại Mỹ, bạn cần có visa diện làm việc và công ty tại Mỹ cần phải tài trợ cho bạn.

Để tìm hiểu về thị trường lao động Mỹ, bạn có thể tham khảo qua trang web của Bộ Lao động Mỹ (U.S. Department of Labor) và các trang web việc làm uy tín như LinkedIn, Indeed.

Mỗi ngành nghề sẽ có các tiêu chuẩn khác nhau về bằng cấp và kỹ năng. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo thông tin yêu cầu trên các trang tuyển dụng việc làm tại Mỹ.

Hệ thống giáo dục Mỹ khá đa dạng bao gồm trường công lập, tư thục và trường cộng đồng. Để tìm trường phù hợp cho con cái, bạn cần cân nhắc các yếu tố như xác định mục tiêu học tập cho con cái và kế hoạch hướng nghiệp, xem xét vị trí địa lý của trường và khả năng tài chính của gia đình để chọn trường có mức học phí phù hợp.

Sau khi nhập cảnh vào Mỹ, chính phủ sẽ cấp cho bạn tình trạng Thường trú nhân hoặc Thường trú nhân có điều kiện tùy vào hoàn cảnh của bạn. Thẻ xanh sau đó sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn. Thời gian xử lý để nhận thẻ xanh sẽ khác nhau tùy vào mỗi trường hợp cụ thể

Nếu bạn đã nhận được thẻ xanh dựa trên việc kết hôn với một công dân Mỹ, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ và trở thành công dân Mỹ sau 03 năm kể từ ngày bạn nhận được thẻ xanh.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*