Visa bảo lãnh: Khám phá các lợi ích của diện visa để có cơ hội nhập cư Mỹ nhanh nhất

Visa bảo lãnh giúp người được bảo lãnh nhập cư Mỹ nhanh hơn so với các hình thức khác. Vậy làm sao để có thể xin được diện visa này và các đối tượng nào có thể đăng ký chương trình? Mời bạn cùng NTTC GROUP tìm hiểu chi tiết trong bài viết này

Visa bảo lãnh là gì?

visa bảo lãnh
Mỹ được xem là một trong những đất nước thu hút nhiều người nhập cư

Visa bảo lãnh là một loại thị thực cho phép một cá nhân hoặc tổ chức ở Mỹ có thể hỗ trợ cho cá nhân nước ngoài để xin visa hoặc thẻ xanh. Có nhiều loại visa và thẻ xanh Mỹ khác nhau có thể yêu cầu bảo lãnh, chẳng hạn như visa lao động, visa gia đình và một số visa làm việc tạm thời. Các yêu cầu và quy trình cụ thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa và quy định của Luật Di Trú Mỹ

Một số diện visa bảo lãnh phổ biến hiện nay :

Bảo lãnh diện gia đình

Bảo lãnh dựa trên gia đình cho phép công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp (có thẻ xanh) bảo lãnh cho một thành viên gia đình nhập cư vào Mỹ.

Trường hợp người được bảo lãnh là người thân trực hệ

Người thân: Danh mục này được dành riêng cho những người thân gần nhất của công dân Mỹ và bao gồm các mối quan hệ sau:

 • Vợ/chồng của một công dân Mỹ
 • Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Mỹ
 • Cha mẹ của công dân Mỹ (nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi)

Thông tin hữu ích: Người thân trực hệ có lợi thế nhất định là không bị hạn chế về số lượng đơn xin. Điều này có nghĩa là visa luôn có sẵn cho người thân trực hệ và họ thường có thể tiến hành quá trình nhập cư nhanh hơn.

Các đối tượng cụ thể có thể bảo lãnh theo diện gia đình:

 • F1: Con trai, con gái chưa lập gia đình của công dân Mỹ và con chưa thành niên của họ
 • F2A: Vợ chồng và con chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của thường trú nhân hợp pháp
 • F2B: Con trai và con gái chưa lập gia đình (21 tuổi trở lên) của thường trú nhân hợp pháp
 • F3: Con trai, con gái đã lập gia đình của công dân Mỹ và vợ/chồng và con chưa thành niên của họ
 • F4: Anh chị em của công dân Mỹ, vợ/chồng và con chưa thành niên của họ (người bảo lãnh công dân Mỹ phải ít nhất 21 tuổi)

Bảo lãnh diện việc làm

Nhà Tuyển Dụng Mỹ sẽ bảo lãnh cho công nhân nước ngoài để họ có thể xin visa hoặc thẻ xanh và làm việc hoặc sinh sống lâu dài tại Mỹ. Nhà tuyển dụng sẽ có trách nhiệm chứng minh rằng không có công dân Mỹ phù hợp, đủ tiêu chuẩn cho vị trí này và hỗ trợ hồ sơ xin trợ cấp nhập cư cho người lao động nước ngoài.

Tham khảo bài viết :
Lấy Visa J1 để làm việc lương cao tại Mỹ : Một vốn bốn lời

Bảo lãnh diện tài chính (Chương trình nhân đạo)

Ngoài bảo lãnh dựa trên gia đình và việc làm, còn có một loại bảo lãnh khác cho phép các cá nhân và tổ chức có thể bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ. Một cá nhân hoặc tổ chức ở Mỹ sẽ chịu trách nhiệm tài chính cho người được bảo lãnh. Các chương trình có thể đăng ký:

 • Tài trợ cho người tị nạn Ukraine
 • Tài trợ cho người di cư Cuba, Haiti, Nicaragua hoặc Venezuela

Đối với các chương trình tạm tha nhân đạo, để bảo lãnh thông qua hình thức bảo lãnh tài chính, bạn cần chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính cho cá nhân bằng thu nhập cá nhân, tài sản.

visa bảo lãnh
Visa bảo lãnh giúp người được bảo lãnh có thể nhập cư Mỹ nhanh hơn

Lời kết

Nếu bạn biết cách tận dụng các lợi thế của Visa bảo lãnh, đây sẽ là con đường giúp bạn nhập cư Mỹ nhanh chóng. Để biết tình trạng của mình có thể đăng ký tham gia chương trình được hay không, bạn hãy liên hệ với NTTC GROUP để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể xin visa làm việc tại Mỹ mà không cần được bảo lãnh không?

Trong hầu hết các trường hợp, để có được visa lao động Mỹ, bạn cần có nhà tuyển dụng bảo lãnh. Để có thể xin visa làm việc tại Mỹ mà không cần được bảo lãnh, bạn có thể đăng ký các chương trình dưới đây:

 • Khả năng phi thường (EB-1A): Nếu bạn có khả năng phi thường về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao, bạn có thể xin cấp visa EB-1A.
 • Miễn trừ vì lợi ích quốc gia (NIW): Theo danh mục EB-2, những cá nhân có khả năng đặc biệt nếu chứng minh được rằng công việc của họ phục vụ lợi ích quốc gia của Mỹ có thể nhận được visa Miễn trừ vì lợi ích quốc gia.
 • Tự kinh doanh hoặc Kinh doanh: Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình tại Mỹ và có thể chứng minh công việc kinh doanh của bạn tạo việc làm cho người lao động Mỹ và có tác động đáng kể đến nền kinh tế, bạn có thể nộp đơn xin visa.

Bạn chịu trách nhiệm tài chính cho người mà bạn bảo lãnh trong bao lâu?

Đối với bảo lãnh dựa trên gia đình, nghĩa vụ của người bảo lãnh chỉ kết thúc khi nằm trong bốn trường hợp sau:

 • Người bảo trợ hoặc người thụ hưởng qua đời
 • Người được bảo lãnh trở thành công dân Mỹ
 • Người được bảo lãnh đã làm việc ở Mỹ ít nhất 10 năm
 • Người được bảo lãnh rời khỏi Mỹ vĩnh viễn

Việc bảo lãnh cho người nhập cư có ảnh hưởng đến tín dụng của bạn không?

Việc bảo lãnh cho người nhập cư thường không ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng hoặc lịch sử tín dụng của bạn.

Tôi có thể hủy bảo lãnh của mình không?

Việc hủy bỏ việc bảo lãnh cho người nhập cư có thể là một vấn đề phức tạp và có thể gây ra những hậu quả về mặt pháp lý và tài chính (Đối với cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh). Bạn có thể rút tài trợ nếu đơn đăng ký vẫn đang chờ xử lý với chính phủ Mỹ. Nếu đơn đăng ký đã được phê duyệt, người bảo lãnh sẽ cần liên hệ trực tiếp với Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) để gửi yêu cầu hủy chính thức.

Đăng trong Visa Mỹ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*