Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?

Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?

Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?

Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?

Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?
Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?

Tin Tức - Sự Kiện

Lượt xem: 334

Tuyển Chọn Hồ Sơ Nhập Cư Canada – Bạn Đã Biết?


Nhập cư Canada đang là xu hướng của những năm gần đây, nhưng việc tuyển chọn hồ sơ nhập cư đang là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Các ứng viên cần nắm vững các giai đoạn này để sẵn sàng chuẩn bị cho từng tình huống có thể phát sinh trong quá trình Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada thụ lý hồ sơ của mình.

 

 

Chuẩn bị hồ sơ nhập cư Canada 

Đây là bước đầu tiên trong quy trình nộp hồ sơ xin nhập cư Canada của nhà đầu tư. Để đảm bảo hồ sơ được xử lý nhanh chóng và hạn chế những rắc rối có thể phát sinh trong giai đoạn kế tiếp, bạn cần chuẩn bị giấy tờ thật cẩn thận. Người đứng đơn cần cung cấp đủ các giấy tờ như Mẫu đơn xin chứng nhận tuyển chọn (dành cho Diện Doanh nghiệp và Diện Tự doanh) hoặc Mẫu đơn xin chứng nhận tuyển chọn (Diện Đầu tư), tài liệu tường trình về bạn và người phối ngẫu hoặc người sống chung không hôn thú, điền đầy đủ thông tin trong phụ lục, cung cấp các bản kê khai cần thiết, thanh toán đầy đủ chi phí bắt buộc, nộp các tài liệu hỗ trợ (có chứng thực) cùng các giấy tờ được trình bày rõ ràng, mạch lạc. Chuẩn bị được bộ hồ sơ nhập cư Canada tốt đã là thành công bước đầu đối với các nhà đầu tư. 

Bạn có thể liên hệ với NTTC GROUP để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập cư Canada.

 

Xem xét hồ sơ nhập cư Canada Diện đầu tư

Các hồ sơ nhập cư Canada theo Diện Đầu tư phải đáp ứng được yêu cầu ghi rõ trong tài liệu. Hồ sơ nhập cư Canada nào không đầy đủ sẽ bị trả về cho ứng viên, kèm theo những chi phí đã thanh toán trước đó.

Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, trước khi tiến hành xem xét, Bộ Quốc tịch và Nhập cư sẽ mời bạn đến cập nhật và hoàn tất hồ sơ nhằm cập nhật những thông tin về tình trạng mới nhất hoặc những điều chỉnh trong giá trị và phân phối tài sản ròng đã được khai báo trước đó. Sau giai đoạn này, bất cứ việc bổ sung tài liệu nào khác cũng không được chấp thuận, trừ khi Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada yêu cầu thêm.

Đánh giá hồ sơ nhập cư Canada và mời phỏng vấn

Các ứng viên Diện Doanh nghiệp đã vượt qua được vòng đánh giá sơ bộ sẽ được mời đến phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn tuyển chọn là bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình đánh giá hồ sơ nhập cư Canada. Trong thông báo về buổi phỏng vấn, bạn có thể tìm thấy lưu ý về ngày giờ, địa điểm cũng như những tài liệu phải mang theo. Nếu không tự tin vào ngoại ngữ của mình, bạn có thể sử dụng các dịch vụ phiên dịch cho buổi phỏng vấn.

Các ứng viên Diện Tự doanh đã vượt qua vòng đánh giá sơ bộ cũng có thể được mời đến buổi phỏng vấn tuyển chọn sau khi hồ sơ nhập cư Canada được thông qua.

Trong quá trình xem xét, căn cứ trên hồ sơ hoặc buổi phỏng vấn, đại diện cơ quan di trú sẽ kiểm tra thông tin được cung cấp trong hồ sơ nhập cư Canada xin Chứng nhận tuyển chọn.  

 

Thông tin hữu ích

Việc tuyển chọn hồ sơ doanh nhân được tiến hành tại nhiều vùng vào các khoảng thời gian khác nhau trong năm. Một số buổi tuyển chọn có thể diễn ra cùng ngày, tại một khu vực cụ thể. Bạn có thể tham khảo lịch trình trong việc tuyển chọn để nắm được thông tin cần thiết.

 

Những kết quả của quá trình xem xét hồ sơ nhập cư hoặc phỏng vấn

Tùy vào thông tin bạn cung cấp và sự thể hiện của bạn tại buổi phỏng vấn, đại diện di trú có thể quyết định:

Chấp thuận hồ sơ nhập cư: Nếu quá trình đánh giá khả quan, đại diện di trú sẽ cho bạn biết những bước tiếp theo trong quy trình hoàn thiện thủ tục nhập cư. Bạn sẽ được thông báo rằng Chứng nhận tuyển chọn của chương trình Québec (Certificat de sélection du Québec) sẽ được gửi đến bạn qua đường bưu điện.

Từ chối hồ sơ nhập cư sau khi phỏng vấn: Nếu quá trình đánh giá xác định hồ sơ của bạn không đáp ứng được các điều kiện tuyển chọn, đại diện di trú sẽ phản hồi bằng một lá thư giải thích. Bạn sẽ được thông báo về quyền đệ trình đơn xin xem xét, căn cứ theo một số điều kiện nhất định.

Cấp thư từ chối: Luật sư có thể sẽ cấp một lá thư giải thích quyết định từ chối tiếp tục tiến hành hồ sơ, đồng thời cho bạn quyền bổ sung những tài liệu mới cho hồ sơ của mình. Sau đó bạn sẽ có 60 ngày để cung cấp các chứng từ theo yêu cầu. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ tài liệu yêu cầu đúng hạn, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối mà không có bất cứ thông báo nào nữa. Khi đó bạn sẽ được quyền đệ trình đơn xin xem xét, căn cứ theo một số điều kiện nhất định.

-----------

NTTC GROUP - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcgroup.vn

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

 

Đặt lịch hẹn tư vấn