TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA

TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA

TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA

TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA

TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA
TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA

Tin Tức - Sự Kiện

TÌM HIỂU GIẤY PHÉP PGWP TẠI CANADA


PGWP là giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp có giá trị từ 8 tháng đến 3 năm, cho phép sinh viên làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào tại nơi đâu trên lãnh thổ Canada.Không phải bất cứ chương trình học nào tại Canada đều đủ điều kiện để cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

 

 

PGWP là giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp có giá trị từ 8 tháng đến 3 năm, cho phép sinh viên làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào tại nơi đâu trên lãnh thổ Canada.Không phải bất cứ chương trình học nào tại Canada đều đủ điều kiện để cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về các trường học tại Canada sinh viên quốc tế cũng nên xem xét được hỗ trợ PGWP hay không. Để hiểu rõ hơn về PGWP, bài viết sau đây của NTTC Group sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về giấy phép này nhé.

 

Giấy phép PGWP sau khi tốt nghiệp là gì?

Giấy phép sau khi tốt nghiệp được ban hành dành cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành xong chương trình học tại Canada theo học viện  DLI tại Canada chỉ định. Sau khi được giấy phép, sinh viên có thể tự do làm việc và tìm kiếm công việc phù hợp tại bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada một cách hợp pháp.

 

Làm thế nào để đủ điều kiện tham gia PGWP?

Để đủ điều kiện nhận giấy phép PGWP sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng yêu cầu đã hoàn thành khóa học toàn thời gian ít nhất trong vòng 8 tháng tại Canada. Chương trình học được hoàn thành tại một số trường học được DLI chỉ định. Ngoài ra, để xin được giấy phép lao động sinh viên phải nộp trước 180 ngày kể từ ngày hoàn thành chương trình học của họ. Những ứng viên nộp đơn xin PGWP trước khi giấy phép du học hết hạn có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian ngay lập tức, trong khi đơn của họ đang được xử lý. Ứng viên có thể nộp đơn xin PGWP từ nước ngoài

 

Những trường học đủ điều kiện theo chỉ định từ Học viện DLI:

- Trường cao đẳng, đại học, Trường thương mại/ kỹ thuật, CEGEP tại Quebec
- Hệ thống trường Cao đẳng, Đại học tư thực hoạt động giống như quy tắc của các trường công lập
- Hệ thống trường Trung học tư thục hoặc Cao đẳng – Đại học( tại Quebec) cung cấp các chương trình đủ điều kiện kéo dài 900 giờ trở lên, được cấp các chứng chỉ Diplôme D’études Professionnelles ( DEP ) hoặc Attestation De Spécialisation professionnelle (ASP) sau khi tốt nghiệp.
- Trường tư thục của Canada được ủy quyền cấp bằng tốt nghiệp theo luật của tỉnh bang và các chương trình học được công nhận. 

 

Những trường hợp không đủ điều kiện PGWP:

- Những sinh viên học trực tuyến trong hoặc ngoài Canada, có thời lượng chương trình 6 tháng trở xuống 
- Nhận được học bổng từ chính phủ Canada ( khối thịnh vượng chung Canada, CIDA, DFAIT)
- Sinh viên trao đổi du học
- Nhận học bổng Canada Chile, Canada China, Full Bright hoặc Killam
- Học bán thời gian, hoặc đã nghỉ mà không có sự cho phép của trường
- Không tuân thủ theo các yêu cầu và điều kiện giấy phép du học 

 

PGWP được phép đăng kí bao nhiêu lần?

Theo quy định chính phủ, PGWP chỉ được phép đăng kí 1 lần duy nhất. Nếu du học sinh muốn học 2 khóa học liên tiếp tại Canada thì giấy phép PGWP sẽ có giá trị lâu dài hơn để giúp sinh viên hoàn thành tốt nhất khóa học của mình. Có thể hiểu như sau, nếu một sinh viên hoàn thành hai chương trình trong vòng 1,5 năm đồng nghĩa sinh viên sẽ được cấp giấy phép làm việc có thời hạn 1,5 năm. Nếu một sinh viên đẩy nhanh quá trình tốt nghiệp của chương trình học trong hai năm và hoàn thành nó trong 1. 5 năm họ có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động 3 năm. Và trên thực tế giấy phép PGWP cũng chỉ kéo dài tối đa cho đến 3 năm mà thôi

 

Thời gian để nhận PGWP:

Thời gian để xử lý PGWP là từ 80 đến 180 ngày. Trong khi chờ đợi được cấp PGWP, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể đi làm tự do tại các công ty ở Canada. Nếu bạn rời Canada sau khi hoàn thành xong việc học, thì vẫn có thể đăng kí PGWP từ nước ngoài.
Chương trình làm việc sau đại học qua giấy phép PGWP đã giúp cho sinh viên quốc tế tại Canada đến gần hơn với ngành nghề mà họ mong muốn. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc kết nối hệ thống giáo dục Canada đến gần hơn với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, PGWP giúp họ cạnh tranh công bằng với các sinh viên khác để giành được tấm vé thường trú nhân.

__________

NTTC GROUP - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
VIETNAM OFFICE
Address: Tầng 5, Tòa nhà IDC, 163 Hai Bà Trưng, P.Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM.
Hotline: 1900 56 1278
Email:contact@nttcgroup.vn

CANADA OFFICE
Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
Email:contact@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn