Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada

Tin Tức - Sự Kiện

Lượt xem: 712

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Canada


Bước đầu khi đặt chân đến Canada, việc mở một tài khoản ngân hàng tại Canada là bước cần thiết nhất. Có thể bạn sẽ cần một tài khoản cá nhân để nhận lương, cũng như thuê hoặc mua chỗ ở, trả tiền gas và điện, điện thoại, và nhiều thứ nữa.

Chọn một ngân hàng tại Canada : 

Canada có nhiều ngân hàng quốc gia, có văn phòng và chi nhánh tại hầu hết các thành phố của Canada, cũng như các ngân hàng khu vực, các hiệp hội tín dụng, và các ngân hàng quốc tế. Hầu hết các ngân hàng Canada cung cấp các dịch vụ chất lượng tương tự như ngân hàng trực tuyến và các máy rút tiền tự động, và nhiều ngân hàng lớn cung cấp các chương trình cho người mới đến, có ưu đãi đặc biệt mới.

 

 

Trước khi quyết định ngân hàng, bạn có thể muốn xem xét các chi nhánh nào thuận tiện cho nhà, nơi làm việc và thời gian mở cửa của họ, cũng như các sản phẩm tài chính mà họ cung cấp phù hợp với sở thích ngân hàng của bạn.

Các ngân hàng phổ biến ở Canada bao gồm HSBC, Scotia Bank, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), Ngân hàng Montreal (BMO), TD Canada Trust, Ngân hàng Thương mại Canada Imperial (CIBC), Ngân hàng Quốc gia Canada và Ngân hàng Desjardins,….

 

Mở tài khoản ngân hàng tại Canada : 

Việc mở một tài khoản ngân hàng ở Canada rất đơn giản và có nhiều lựa chọn cho bạn. Có hơn 100 gói tài khoản ngân hàng tiêu dùng để lựa chọn từ hơn 20 ngân hàng trên toàn quốc. Để mở một tài khoản, hãy tđến ngân hàng mà bạn chọn và cung cấp một số tài liệu, có thể giấy tờ được yêu cầu là bản gốc. Bạn cũng có thể mở một tài khoản trực tuyến trên trang web của ngân hàng.

 

Tại Canada, bạn có quyền mở một tài khoản ngân hàng cá nhân ngay cả khi bạn :

– Không có việc làm;

– Không có tiền để đưa vào tài khoản ngay;

– Có xếp hạng tín dụng xấu; và / hoặc từng bị phá sản.

Các loại tài khoản ngân hàng chính có sẵn là tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và đầu tư. Tài khoản Chequing cho phép người dùng viết séc và thường bao gồm việc sử dụng thẻ ghi nợ. Phần lớn các ngân hàng tính phí hàng tháng khác nhau, tùy thuộc vào số lượng các giao dịch cho phép.

Tài khoản tiết kiệm và đầu tư giúp người sử dụng tiết kiệm tiền của họ. Những tài khoản này thường có lãi suất cao hơn tài khoản thanh toán. Chính phủ Canada cũng đã tạo ra một số tài khoản tiết kiệm để khuyến khích các khoản tiết kiệm được bảo vệ theo thuế tại các ngân hàng Canada như Kế hoạch Tiết kiệm Hưu trí, Kế hoạch Tiết kiệm Giáo dục Độc quyền (Registered Education Savings Plans-RESPs), Kế hoạch Tiết kiệm Khuyết tật Đăng ký (Registered Disast Savings Plans – RDSPs) Tài khoản tiết kiệm miễn thuế (TFSAs).

 

Sự an toàn của ngân hàng Canada : 

Các ngân hàng Canada được quản lý tốt, có vốn hóa tốt và các tổ chức được kiểm soát chặt chẽ. Trong trường hợp xảy ngân hàng phá sản ở Canada, các khoản tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm và thanh toán của bạn được bảo vệ lên tới 100.000 đô la Canada miễn là ngân hàng là thành viên của Canada Deposit Insurance Corporation (CDIC). CDIC là Tập đoàn Crown được thành lập năm 1967 với mục đích cung cấp bảo hiểm tiền gửi và ổn định cho hệ thống tài chính của đất nước.

 

Dịch vụ ngân hàng : 

Hầu hết các ngân hàng Canada cung cấp dịch vụ chất lượng tương tự như: dịch vụ ngân hàng trực tuyến và điện thoại, ứng dụng ngân hàng di động, máy rút tiền tự động (ATM), thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, cho vay ngân hàng và hơn thế nữa.

Automated Teller Machines (ATMs) : 

Máy rút tiền tự động rất tiện lợi và dễ sử dụng. Đây là những máy tự phục vụ cho phép người dùng thực hiện các hoạt động ngân hàng cơ bản như gửi và rút tiền, chuyển tiền giữa các tài khoản, in tài khoản và hơn thế nữa, sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Họ có thể thuộc sở hữu của ngân hàng hoặc tư nhân và các cơ quan chức năng khác nhau tùy thuộc vào máy và chủ sở hữu của nó. Sử dụng máy ATM từ ngân hàng của bạn là miễn phí, tuy nhiên, phí sẽ áp dụng cho việc sử dụng máy ATM từ các ngân hàng khác.

 

–​ Cheque : 

Tại Canada, Cheque thường được sử dụng để thanh toán hóa đơn bằng thư tín, để trả các khoản tiền lớn hơn (ví dụ như tiền thuê) và dưới dạng hình thức thanh toán mà thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tiếp không được chấp nhận. Cần lưu ý rằng khi bạn viết Cheque, bạn phải có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán đầy đủ số tiền đã ghi trên Cheque. Nếu bạn không có tiền trong tài khoản của mình, Cheque sẽ được trả lại cho bạn vì các khoản tiền không đủ (NSF) và ngân hàng của bạn sẽ tính phí.

 

 Thẻ ghi nợ (Debit Card): 

Tại Canada, thẻ ghi nợ có thể được sử dụng làm hình thức thanh toán thay thế hầu như ở mọi nơi, thường là không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Vì lý do này, người Canada thường phải trả rất ít tiền mặt. Hệ thống Interac là một tập hợp các ngân hàng và các thương gia sử dụng cùng một hệ thống thanh toán. Sử dụng email chuyển tiếp Interac (e-transfers), bạn có thể chuyển tiền trực tuyến cho bất kỳ người nào khác có tài khoản ngân hàng Canada thông qua Interac bằng cách sử dụng địa chỉ email của họ (không cần phải có chi tiết tài khoản ngân hàng).

 

– Thẻ tín dụng (Credit Card):

Nhận được thẻ tín dụng có nghĩa làvay tiền để mua một cái gì đó bây giờ và sẽ trả lại sau với lãi suất. Lãi suất có thể cao và đánh giá tín dụng được coi là rất quan trọng ở Canada, vì vậy điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng tín dụng.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể đăng ký tại hầu hết các ngân hàng, trực tuyến. Thẻ tín dụng cho phép bạn tiêu tiền vào tín dụng và được thanh toán trong vòng một tháng. Nếu bạn thực hiện thanh toán cho toàn bộ số tiền bạn chi tiêu trong ngày đến hạn cụ thể, bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí lãi suất nào. Cũng có thể đăng ký chương trình thẻ tín dụng reward, để được điểm cho mỗi lần mua hàng thông qua thẻ tín dụng. Những điểm này sau này có thể được thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.

 

 Vay vốn ngân hàng : 

Các ngân hàng Canada cung cấp nhiều khoản vay bao gồm các khoản vay cá nhân và các khoản vay kinh doanh. Các khoản vay ngân hàng cá nhân cực kỳ hữu ích và có thể giúp bạn quản lý các khoản thanh toán như trả tiền học phí cho hệ sau trung học, xe hơi, sửa mới nhà cửa, v.v … Với khoản vay cá nhân, người đi vay nhận được một khoản tiền cố định và đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền cộng với lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định. Các khoản vay được cấp theo quyết định của ngân hàng.

Trước khi ký hợp đồng vay, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hiểu trách nhiệm của mình về lịch thanh toán, thanh toán muộn sẽ có lãi suất.

NTTC GROUP hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản ngân hàng và cố vấn về vay vốn mua bất động sản, dựa án kinh doanh. 

-----------

NTTC GROUP - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcgroup.vn

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, 
British Columbia
●Email: contact@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn