Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19

Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19

Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19

Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19

Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19
Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19

Tin Tức - Sự Kiện

Lợi Thế Tuyệt Đối Của Công Dân Canada Trong Đại Dịch Covid-19


Để nhanh chóng đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng do Covid-19, chính phủ Canada đã hành động ngay lập tức để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn. Sự hỗ trợ kịp thời này đem lại lợi thế tuyệt đối cho công dân cường quốc trong đại dịch.

Trong khi công dân các nước nghèo, nước đang phát triển còn phải chật vật đối phó với ảnh hưởng từng làn sóng Covid thì cường quốc Canada đã sắp sửa đạt miễn dịch cộng đồng và thần tốc tăng trưởng kinh tế ngoạn mục.

Những phân tích dưới đây sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về các nguồn trợ cấp khổng lồ mà công dân Canada nhận được trong suốt hơn 01 năm đại dịch diễn ra, đúng theo tinh thần “không người dân nào bị bỏ lại phía sau”.

 

 

1. Trợ cấp tiền mặt cho người dân trang trải cuộc sống

Từ tháng 03/2020: Những lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sẽ được chính phủ hỗ trợ 2.000 CAD/tháng (khoảng 1.400 USD)/tháng) trong 4 tháng. Người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ trong vòng 10 ngày sau khi nộp đơn.

Trợ cấp 1.200 CAD cho các gia đình có con dưới sáu tuổi trong 2021.

Hỗ trợ những người vô gia cư số tiền lên tới 157,5 triệu CAD.

 

2. Tăng quyền lợi trợ cấp thất nghiệp tới 76 tuần

Bảo hiểm việc làm và trợ cấp phục hồi hỗ trợ công dân 500 CAD/tuần tối đa 38 tuần trước thuế từ 27/9/2020

Kéo dài thời gian chương trình Chia sẻ việc làm từ 38 tuần lên 76 tuần cho những người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tăng trợ cấp trẻ em Canada (CCB) lên 300 CAD/trẻ em

 

3. Hỗ trợ thuế, miễn thuế

Hỗ trợ vay tới 75% tiền lương/nhân viên cho những người sử dụng lao động hợp lệ đủ điều kiện để giữ và thuê lại nhân viên cũng như tránh bị sa thải.

Cung cấp các khoản vay không lãi suất lên tới 60.000 CAD, cho các doanh nghiệp nhỏ và phi lợi nhuận, đã bị giảm doanh thu do dịch bệnh. Trong đó 20.000 USD sẽ được xóa trả trước ngày 31/12/2022.

 

4. Trợ cấp vay vốn cho sinh viên

Tạm dừng thực hiện trả lãi 6 tháng cho các khoản vay sinh viên Canada.

 

5. Dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tất cả người dân sinh sống tại Canada đều được tiêm phòng Covid-19 miễn phí, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

Chính phủ cũng cam kết đủ lượng vắc-xin dự trữ trong năm 2021 và mọi người dân Canada được tiêm phòng vắc xin Covid-19 vào tháng 9/2021.

Hỗ trợ y tế khẩn cấp lên tới 900 CAD/ tuần, tối đa 15 tuần cho một số người dân không có hỗ trợ y tế khi ốm đau.

50 triệu CAD cho trung tâm quấy rối tình dục nhằm nâng cao các hoạt động tự vệ và các trang thiết bị cần thiết phụ nữ & trẻ em.

 

6. Tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19 thần tốc

Trong khi nhiều nước đang phát triển phải vật lộn với làn sóng Covid-19 mới hoặc còn đang trong giai đoạn tìm nguồn cung cấp vắc-xin tiêm cho toàn dân thì Canada đã đạt được tỷ lệ tiêm chủng ấn tượng. Dự kiến đến hết tháng 9/2021 sẽ tiêm chủng xong toàn dân (mất chưa đầy 01 năm kể từ khi bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin).

Tính đến nay, Canada đã tiêm vắc-xin Covid-19 cho 26.483.732 người, chiếm tới hơn 1/2 dân số (69,56%). Trong đó 48,83% đã tiêm đủ 2 mũi.

 

7. Kinh tế cường quốc nhanh chóng phục hồi

Với Canada, sức phục hồi của nền kinh tế sẽ tăng tốc vào mùa Hè này. Sau ba tháng, GDP Canada đã tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tốc độ tăng trưởng tốt thứ hai trong số các nước G7, theo nhà kinh tế của Ngân hàng Quốc gia, Matthieu Arseneau. Cho đến nay, chỉ có Hoa Kỳ là có tốc độ phục hồi nhanh hơn Canada.

 

Một số phân tích nói trên cho thấy lợi thế tuyệt đối khi trở thành công dân các cường quốc Canada. Điều này càng được khẳng định rõ nét hơn trong đại dịch. Cường quốc sẽ mãi là cường quốc. Nghĩa là luôn có lợi thế và sức mạnh về kinh tế, y tế để nhanh chóng bảo vệ người dân trước mọi khó khăn so với các nước nghèo, nước đang phát triển.

-----------

NTTC GROUP - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 5, toà nhà Sở Сônɡ Thương, số 163 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn

 

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn