Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa

Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa

Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa

Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa

Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa
Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa

Tin Tức - Sự Kiện

Lượt xem: 570

Định Cư Canada - Chương Trình Start - Up Visa


Chương trình Thị thực Khởi nghiệp ( Start - Up Visa ) được giới thiệu như một dự án thí điểm theo hướng dẫn của Bộ Di trú Canada trong tháng 4/2013. Chương trình sẽ cấp quyền thường trú Canada cho các doanh nhân nhập cư đạt yêu cầu. Chương trình có mục đích tuyển dụng doanh nhân sáng tạo đến với Canada, liên kết họ với các doanh nghiệp tư nhân Canada, (nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hay vườn ươm doanh nghiệp) và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập doanh nghiệp start-up của họ tại Canada.

Ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được một lá thư hỗ trợ từ một tổ chức do chính phủ chỉ định (nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hay vườn ươm doanh nghiệp). Các tổ chức do chính phủ chỉ định chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc xác định tính khả thi của công việc làm ăn theo dự định của ứng viên cũng như trình bày một dự án đã được chấp nhận cùng với một Bản Cam kết với cơ quan nhập cư. Hồ sơ sẽ được đánh giá trên cơ sở đạt-không đạt.

 

 

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start - Up Visa bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “ Tạm thời ” hoặc “ Có điều kiện ”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp có thành công hay không.

 

Lợi ích chương trình :

 – Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình.

– Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.

 Có thể sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.

 Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.

 Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada).

 Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…

 Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.

 Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).

 Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.

 Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.

 Xuất nhập cảnh Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

 

Yêu cầu :

– Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.

– Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông.

– Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5).

– Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.

– Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

 

Tại sao Start - Up Visa là chương trình định cư được chú ý nhất hiện nay :

 Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: Start - Up Visa là một trong những chương trình đầu tư định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay: Chỉ mất từ 12 – 14 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn.

 Môi trường kinh doanh lý tưởng: Canada được tạp chí Forbes bình chọn là quốc gia có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong khối G20. Canada hiện có tình hình tài chính tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20.

– Mức thuế và chi phí kinh doanh thấp: Thuế suất chung của Canada đối với việc đầu tư vào doanh nghiệp mới thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong khối G7. Tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG cũng đánh giá Canada là một trong những quốc gia có thuế suất cạnh tranh nhất khối G7.

– Chất lượng cuộc sống hàng đầu: Theo nhận định của World Bank vào năm 2011, Canada là quốc gia có chất lượng sống cao nhất trong khối G20. Canada là nơi tập trung lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, năng động và đa văn hóa, mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp.

 

Chương trình Start - Up Visa Canada :

– Hiện nay, Canada đang thực hiện chính sách mở cửa thông qua các chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV). Điều này mang lại cho các nhà đầu tư và gia đình cơ hội thực hiện hoạt động kinh doanh trong một môi trường thuận lợi và được tiếp cận với những lợi ích xã hội ở những quốc gia phát triển trên thế giới.

– Chỉ với mức đầu tư: 300.000 CAD ( ~5,3 tỷ đồng ) 

– Chương trình Thị thực Khởi nghiệp ( SUV ) Canada hiện đã trở thành chương trình vĩnh viễn, không còn là chương trình thí điểm như trước đây. Hơn thế nữa, chương trình này còn có thời gian xử lý hồ sơ trung bình nhanh nhất trong tất cả các chương trình di trú theo diện kinh tế Canada, chỉ khoảng 12 tháng.

– Ngoài ra, chương trình SUV Canada còn mang đến cho nhà đầu tư cơ hội hợp tác với các tổ chức / trường đại học tư nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

– Không những thế, nhà đầu tư có thể chọn Vancouver là nơi đặt trụ sở kinh doanh, nơi đây được biết đến như một trong những trung tâm khởi nghiệp tốt nhất trên thế giới và được mệnh danh là “ Thung lũng Silicon phía Bắc ”.

– Chương trình không yêu cầu chứng minh tài chính. Thay vào đó, đương đơn chỉ cần chứng minh có đủ nguồn lực kinh tế để trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình khi sinh sống tại Canada.

– Sau khi được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ ngay lập tức được cấp thường trú nhân vĩnh viễn không điều kiện (PR). Điều này có nghĩa là việc cấp PR không dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh và yêu cầu tạo ra việc làm từ doanh nghiệp. Nhà đầu tư cũng như không cần loại bỏ bất kỳ điều kiện nào để hưởng đầy đủ các quyền lợi của 1 PR, và cũng không có điều kiện phải duy trì mức đầu tư trong một khoảng thời gian được yêu cầu để giữ tư cách thường trú nhân.

– Sau khi PR được cấp, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí của Canada. Và sau 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada.

-----------

NTTC GROUP - TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE
●Address: Tầng 3, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
●Hotline: 1900 56 1278
●Email: contact@nttcgroup.vn
●Website: http://www.nttcgroup.vn

CANADA OFFICE
●Address: 200-375 Water Street, Vancouver, 
British Columbia
●Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn