Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022

Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022

Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022

Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022

Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022
Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022

Định cư CANADA

Chương trình C11 - Significant Benefit Work Visa Canada 2022

Định cư CANADA,

Chương trình Visa C11 có thể xem là visa Dual Intent (ý định kép) dành cho các Doanh nhân và nhà Quản lý cấp cao định cư lâu dài tại Canada bằng cách thực hiện thành lập doanh nghiệp.

Được Chính phủ Canada đưa ra nhiều chế độ ưu tiên, chương trình C11 đang trở thành con đường kinh doanh và định cư quyền lực nhất dành cho các doanh nhân Việt. Thuận lợi hơn cả chương trình T-50 CPTPP về một số quyền lợi nhất định.

Tham khảo thêm các chương trình đầu tư định cư Canada 2022 tại NTTC Group:

- Chương trình Visa T50 CPTPP

- Chương trình luân chuyển nhân sự ICT - Intra Company Transfer 

- Chương trình đầu tư định cư Tỉnh bang Saskatchewan SINP

Chương trình C11 là gì? Tổng quan Visa C11 Canada

Significant Benefit Work Visa Canada hay Visa C11 Canada là chương trình cấp giấy phép cho các cá nhân tự kinh doanh (Self employed) và các Nhà đầu tư nước ngoài mở công ty tại Canada. Visa C11 được xem như visa “ý định kép” bởi visa cung cấp 2 bước định cư:

- Sang Canada thành lập và điều hành công ty.

Nộp đơn xin thường trú nhân và bắt đầu cuộc sống lâu dài tại Canada ngoài trừ Tỉnh bang Quebec).

Với những lợi ích mang lại, Visa C11 ngày càng được chính phủ nước này đánh giá là chương trình mang đến nhiều đóng góp đáng kể (significant benefit) cho nền kinh tế Canada. Do đó không ngừng nới lỏng và tạo nhiều điều kiện cho Doanh nhân nước ngoài rộng đường tạo dựng sự nghiệp tại xứ sở lá phong. Đặc biệt là đối các Nhà đầu tư đến từ Việt Nam - một trong những quốc gia có hiệp định thương mại CPTPP. C11 ngày càng trở nên quyền lực hơn với những lợi ích to lớn sau đây.

Ưu điểm chương trình C11 Canada

Cho phép gia hạn Visa C11 nhiều lần

Không giống các giấy phép lao động (work permit) và các chương trình kinh doanh có thời hạn nhất định khác tại Canada, chương trình Visa C11 cho phép các ứng viên được duy trì và gia hạn nhiều lần. Chẳng hạn, chương trình Điều chuyển nhân viên sang Canada làm việc ICT – Intra Company Transfer có thời hạn tối đa 7 năm, nhà đầu tư CPTPP là 3 năm.

Vậy điều kiện gì để ứng viên nhận visa C11? Được hưởng nhiều quyền lợi từ chương trình thế nhưng ứng viên chỉ cần đáp ứng đầy đủ một số điều kiện cơ bản nhất. Cụ thể là Nhà đầu tư C11 bắt buộc phải điều hành doanh nghiệp, là người giữ quyền quyết định dưới vai trò tự kinh doanh hoặc nắm trên 50% cổ phần công ty. Đồng thời Nhà đầu tư phải tạo ra ít nhất từ 3-5 việc làm cho công nhân và thường trú nhân Canada.

Đặc biệt, nếu công ty được đặt trụ sở tại các khu vực ngoài đô thị, sản phẩm/dịch vụ được xuất khẩu hoặc các ứng dụng sáng kiến đổi mới sáng tạo nhằm mục tiêu phát triển kinh tế cộng đồng sẽ càng được đánh giá cao. Đồng thời có cơ hội cao gia hạn work permit lẫn nộp đơn xin PR.

Tuy nhiên các lựa chọn trên tương đối linh hoạt. Thực tế, các nhà đầu tư chọn chương trình C11 thường sẽ có ý định chuyển đổi sang thường trú nhân Canada sau 6 tháng - 1 năm thực hiện việc điều hành doanh nghiệp bằng các chương trình định cư Canada phù hợp với mình.

Các Nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền lợi và tự do lựa chọn nơi sinh sống/ hình thức kinh doanh cho cả gia đình sau khi trở thành thường trú nhân Canada.

Visa C11 được miễn LMIA

LMIA (Labour Market Impact Assessment) là giấy phép lao động cho phép chủ lao động thuê nhân viên không phải là công nhân/thường trú nhân Canada. Hầu hết, đối với các chương trình làm việc định cư diện tay nghề (Thực phẩm, nông nghiệp), chủ lao động bắt buộc phải có LMIA.

Quy trình xin LMIA tương đối phức tạp, chủ lao động phải chứng minh vị trí cần tuyển thiếu hụt lao động là công dân/thường trú nhân Canada kèm theo quảng cáo tuyển dụng. Sau khi được cấp LMIA, người lao động nước ngoại sẽ được phía tuyển dụng sẽ cung cấp để họ có đủ điều kiện xin Work Permit và làm việc tại Canada.

Vì những đóng góp đáng kể vào sự phục hồi và phát triển nền kinh tế quốc gia nên các doanh nhân sẽ được miễn LMIA xin giấy phép lao động sang Canada điều hành công ty. Do đó mà tiến trình xúc tiến hồ visa C11 khá nhanh. Tại NTTC Group, chỉ dưới 6 tháng, nhà đầu tư đã có thể bay sang Canada thành lập công ty và khởi sự kinh doanh.

Chương trình C11 với đa dạng các hình thức kinh doanh tại Canada

Một lợi ích nổi bậc là chương trình C11 không yêu cầu số vốn đầu tư tối thiểu, thay vào đó chỉ quy định về các đóng góp đáng kể phục vụ cho việc phát triển kinh tế khu vực. Đồng thời, chương trình còn cho phép chấp thuận đa dạng hình thức tại Canada với các mô hình/cơ sở sản xuất kinh doanh. Chẳng hạn, nhà đầu tư có thể:

Mua cửa hàng tiện lời

Nhượng quyền franchise

Mua công ty có sẵn

Thành lập doanh nghiệp mới

Ngoài việc sở hữu ít nhất 50% cổ phần công ty và giữ vai trò quyết định, nhà đầu tư cần đảm bảo các tiêu chí:

Công ty tại Canada có khả năng tạo ra ít nhất từ 3-5 việc làm cho công dân/thường trú nhân Canada.

Công ty tại Canada có trụ sở đặt vùng ngoại ô/nông thôn của Canada.

Công ty ưu tiên hoạt động kinh doanh và xuất khẩu các sản phẩm/dịch vụ của Canada.

Công ty có đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy ngành công nghiệp Canada.

Điều kiện tham gia chương trình C11

Như đã nói so với các chương trình đầu tư định cư khác, C11 có yêu cầu tương đối đơn giản hơn với các lợi điểm sau:

Không yêu cầu khắt khe về chứng minh tài chính.

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh của nhà kinh doanh. (Nhà đầu tư có thể nâng cao tiếng Anh trong quá trình điều hành doanh nghiệp tại Canada để việc lên PR Canada được thuận lợi về sau).

Nhà đầu tư chỉ cần trình độ tốt nghiệp từ THPT trở lên.

Doanh nhân chỉ cần có kinh nghiệm điều hành/quản lý hoặc sở hữu cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chấp nhận hình thức hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất nhỏ.

Nhà kinh doanh sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp trong sạch.

Quy trình xử lý hồ sơ chương trình C11 Canada

Bước 1: Tư vấn, thẩm định hồ sơ miễn phí cho khách và tiến hành ký hợp đồng.

Bước 2: NTTC Group cùng Nhà đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh tại Canada (Mở doanh nghiệp mới, mua cửa hàng tiện lợi, franchise...).

Bước 3: Ký thỏa thuận nguyện vọng mua doanh nghiệp và chuyển tiền đặt cọc.

Bước 4: Thành lập doanh nghiệp tại Canada (Mở tài khoản ngân hàng, đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh...).

Bước 5: Chuyển tiền mua doanh nghiệp tại Canada.

Bước 6: Nộp đơn xin Work Permit Canada.

Bước 7: Sang Canada điều hành công ty đã thành lập bằng Work Permit.

Bước 8: Tích lũy kinh nghiệm làm việc và lấy Ielts 6.0. Nộp đơn xin PR lên IRCC ( Express Entry PNP...). Sau khi thực hiện vận hành doanh nghiệp 6-12 tháng, doanh nhân và gia đình có nhiều cơ hội chuyển sang thường trú nhân. Tùy thuộc vào trình độ ngoại ngữ và quy mô doanh nghiệp mà tiến trình sẽ nhanh chóng hơn. Một số chương trình đăng ký thường trú nhân chương trình C11 như: CEC Express Entry, Federal Skilled worker – FSW Express Entry, PNP Entrepreneur, chương trình nhân đạo H&C…

Tham gia chương trình C11 tại NTTC Group như thế nào?

Trong năm 2022, NTTC Group hiện đang có nhiều mô hình kinh doanh kết hợp định cư phù hợp chương trình C11. NTTC Group đồng hành cùng quý khách hàng từ bước khởi đầu -> khi sở hữu công ty -> Quá trình vận hành doanh nghiệp tại Canada đến khi nhận thường trú nhân với các cột mốc quan trọng sau:
Miễn phí thẩm định hồ sơ khách hàng.

Tư vấn miễn phí xu hướng kinh doanh/lựa chọn mô hình kinh doanh dễ thành công tại Canada.

Hỗ trợ lựa chọn mô hình kinh doanh tại Canada phù hợp nhu cầu khách hàng.

Hỗ trợ nhà đầu tư viết kế hoạch kinh doanh tối ưu cho chương trình C11 theo mô hình đầu tư tại Canada.

Xúc tiến kết nối luật sư kinh doanh, luật sư di trú trong việc mua bán doanh nghiệp tại Canada.

NTTC Group rất vui khi được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư cùng chương trình C11, định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân/gia đình/nhà đầu tư có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ 1900 56 1278 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

_____

NTTC GROUP - TỔ CHỨC TIÊN PHONG VỀ TƯ VẤN LÀM VIỆC, ĐẦU TƯ & ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

VIETNAM OFFICE

Add: Tầng 5, tòa nhà IDC, số 163 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

Hotline: 1900 56 1278

Email: contact@nttcgroup.vn

Website: www.nttcgroup.vn

YouTube: https://bit.ly/2DwzwDM

CANADA OFFICE

Add: 200-375 Water Street, Vancouver, B.C.

Email: contactus@nttcgroup.vn

Đặt lịch hẹn tư vấn